Giá vàng trong nước giảm chậm, tăng nhanh

Tin mới

01/12/2014 16:44

(NLĐO) – Ngày 1-12, giá vàng miếng SJC liên tục lình xình quanh mốc 35 triệu/lượng khi giá vàng thế giới có phiên lao dốc mạnh vào cuối tuần.

Đến gần cuối ngày, giá vàng trong nước lấy lại mốc 35 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới đi lên. Các doanh nghiệp kinh doanh vàng tại TP HCM niêm yết giá mua vào 34,93 triệu đồng/lượng, bán ra 35,05 triệu đồng/lượng.

So với đầu ngày, giá vàng hồi phục 140.000 đồng/lượng nhưng vẫn giảm khoảng 350.000 đồng/lượng so với tuần trước.

Giá vàng xuống thấp kích thích lực mua trên thị trường
Giá vàng xuống thấp kích thích lực mua trên thị trường

Trước đó, mở cửa đầu ngày, giá vàng được niêm yết ở mức 34,91 triệu đồng/lượng bán ra, chiều mua vào 34,79 triệu đồng/lượng, mất 170.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần. Đây được xem là mức giá thấp nhất kể từ đầu năm 2014.

Theo các công ty vàng, khi giá rớt xuống ngưỡng 35 triệu đồng/lượng đã kích thích lực mua vàng tăng trở lại. Dù vậy, tổng lượng giao dịch trong ngày của các công ty vàng vẫn không lớn.

Sự biến động không cùng nhịp, giảm chậm - hồi phục nhanh của giá trong nước so với thế giới đã đẩy khoảng cách chênh lệch lên trên 5 triệu đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho rằng kim loại quý trên sàn quốc tế giảm mạnh những ngày vừa qua là do yếu tố tâm lý sau đơn bác bỏ tăng lượng vàng lên 20% trong dự trữ ngoại hối của Thụy Sỹ.

Trong khi đó, giá USD ở các ngân hàng (NH) thương mại tiếp tục đứng ở mức cao trong nhiều ngày qua. Giá USD mua vào đang được các NH niêm yết phổ biến quanh mức 21.390 đồng/USD, trong khi giá bán ra có sự chênh lệch đáng kể giữa các NH. Chẳng hạn, tại NH TMCP Phương Đông (OCB), giá USD bán ra là 21.420 đồng/USD, trong khi NH TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) bán ra với giá 21.405 đồng/USD…

Tin-ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI