Giá vàng tuột dốc sau cảnh báo của NH Nhà nước

Tin mới

21/05/2014 11:43

(NLĐO) - Giá vàng trong nước đã nhanh chóng giảm giá sau những cảnh báo của Ngân hàng (NH) Nhà nước

Khoảng hơn 11 giờ ngày 21-5, giá vàng miếng SJC niêm yết tại trụ sở Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn ở TP HCM chỉ còn 36,5 triệu đồng/lượng mua vào và 36,65 triệu đồng/lượng bán ra, lần lượt giảm 650.000 đồng ở chiều mua và 850.000 đồng ở chiều bán so với mức giá cao nhất vào sáng qua (20-5).

Cùng thời điểm này, giá vàng SJC niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) chỉ còn 36,45 triệu đồng/lượng (chiều mua) và 36,7 triệu đồng/lượng (chiều bán).

Tại thị trường phía Bắc, bảng giá vàng SJC của DOJI niêm yết ở mức 36,55 triệu đồng/lượng mua vào và 36,75 lượng bán ra.

Giá vàng tụt dốc nhanh sau cảnh báo của NH Nhà nước. Ảnh minh họa
Giá vàng tụt dốc nhanh sau cảnh báo của NH Nhà nước. Ảnh minh họa

Vàng miếng của các thương hiệu khác trên thị trường cũng giảm đáng kể xuống còn trên dưới 34 triệu đồng/lượng, thay vì tăng lên hơn 35 triệu đồng như những ngày trước.

Diễn biến giá vàng sáng nay giảm khá nhanh, từ mức 37,15 triệu đồng rớt xuống 36,65 triệu đồng/lượng, mất khoảng 500.000 đồng mỗi lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng vẫn ổn định quanh mức 1.295 USD/ounce, tức khoảng 33 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch với vàng trong nước thu hẹp còn hơn 3,5 triệu đồng.

Trước đó, vào chiều tối qua, NH Nhà nước phát đi thông báo về thị trường tài chính, tiền tệ và vàng. Ông Nguyễn Quang Huy, Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối khẳng định biến động giá vàng trong nước vài ngày trở lại đây chủ yếu do yếu tố tâm lý và đầu cơ, không liên quan đến các vấn đề kinh tế. Thậm chí ông còn khuyên người dân đang nắm giữ vàng có thể bán ngay lúc này vì giá đang ở mức khá cao. Còn người có nhu cầu thì tránh không nên mua lúc này để tránh bị bị thiệt lớn.

Một số doanh nghiệp vàng trong ngày 20-5 cũng cho biết giao dịch trên thị trường không có sự đột biến nhưng giá vàng vẫn tăng mạnh có thể do yếu tố đầu cơ, làm giá.

V.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI