Lúc 11 giờ, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới ở mức 1.160 USD/ounce, không biến động nhiều so với phiên trước.

Theo các công ty vàng, hiện thị trường đang chờ đợi kết quả cuộc họp từ FED xung quanh chính sách điều hành lãi suất, dự kiến kết quả sẽ được công bố vào sáng mai (theo giờ Việt Nam).

Vàng miếng SJC vẫn rất cao so với giá thế giới
Vàng miếng SJC vẫn rất cao so với giá thế giới

Các thông tin dự đoán về khả năng FED tăng lãi suất trong cuộc họp lần này là rất lớn, lãi suất tăng cao sẽ làm cho đồng USD mạnh lên và gây sức ép lớn đến giá vàng.

Theo giới phân tích, đây có thể là lần tăng lãi suất đầu tiên trong năm 2016. Trước đó, FED đã nâng lãi suất cơ bản lần đầu tiên sau gần 1 thập niên duy trì ở mức thấp kỷ lục vào cuối năm ngoái.

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC sáng nay cũng chỉ nhích nhẹ so với phiên trước. Hiện các doanh nghiệp vàng niêm yết giá USD mua vào 36,03 triệu đồng/lượng, bán ra 36,53 triệu đồng/lượng, tăng thêm 30.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Khoảng cách chênh lệch giá mua - bán cũng tiếp tục được giữ ở mức khá cao 500.000 đồng/lượng.

Dù thị trường vàng lượng giao dịch không quá đột biến, các nhà đầu tư cũng chờ tín hiệu từ cuộc họp của FED nhưng giá vàng miếng SJC vẫn tiếp tục cao hơn giá vàng thế giới khoảng 4,5 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD cũng không biến động quá mạnh. Tỉ giá trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.124 đồng/USD, giảm nhẹ so với phiên trước.

Tại Vietcombank, giá USD mua vào ở mức 22.670 đồng/USD, bán ra 22.750 đồng/USD, tăng khoảng 30 đồng/USD so với phiên trước.

T.Phương