Giá xăng giảm 500 đồng/lít từ chiều tối 11-11

Tin mới

11/11/2012 19:30

(NLĐO) – Từ 18 giờ chiều nay 11-11, liên Bộ Tài chính và Bộ Công thương đã công bố giảm giá xăng 500 đồng/lít đối với xăng RON 92 và dầu madut. Theo đó, giá xăng sau khi giảm là 23.150 đồng/lít, dầu madut 3,5 S giá mới là 18.150 đồng/lít.

Giá bán các chủng loại xăng, dầu madut khác giảm tương ứng với từng chủng loại xăng, dầu trên cùng thị trường.

 
Xăng dầu trong nước đã chịu giảm giá sau nhiều ngày giá thế giới giảm mạnh.
 
Theo Bộ Tài Chính, giá xăng dầu thành phẩm thế giới trong một vài ngày gần đây có biến động so với các phiên trước, trong đó có ngày tăng, ngày giảm và diễn biến phức tạp, thất thường và theo xu hướng giảm. Vì vậy, căn cứ diễn biến giá xăng dầu thế giới, sau khi thống nhất với Bộ Công thương trên nguyên tắc tính toán giá cơ sở theo quy định đã quyết định giảm giá xăng dầu.
 
Về mức sử dụng Quỹ bình ổn giá (BOG) xăng dầu, mặt hàng dầu điêzen và dầu hỏa ngừng sử dụng quỹ BOG từ 300 đồng/lít, 500 đồng/lít xuống còn 0 đồng/lít. 
Trong thời gian tới, liên Bộ Tài chính – Bộ Công thương tiếp tục kiên trì thực hiện điều hành giá xăng dầu theo cơ chế thị trường có sự quản lý của nhà nước, theo đúng các nguyên tắc, quy định của Nghị định số 84/2009/NĐ-CP.
 
 Liên Bộ Tài chính - Công Thương cho biết sẽ tiếp tục bám sát diễn biến giá xăng dầu thế giới, khi có điều kiện liên bộ sẽ yêu cầu các doanh nghiệp giảm giá bán lẻ xăng dầu trong nước vì quyền lợi của người tiêu dùng.
 
Sau nhiều lần giá xăng dầu thế giới giảm mạnh nhưng doanh nghiệp xăng dầu trong nước vẫn "án binh bất động", cơ quan quản lý đã quyết định giảm giá xăng dầu thay vì để các doanh nghiệp "tự nguyện" như khi xin tăng giá!
Tin-ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI