Giải ngân gói 30.000 tỉ trong vòng 36 tháng

Tin mới

05/06/2013 09:09

(NLĐO)- Ngân hàng (NH) Nhà nước và 5 NH thương mại nhà nước vừa ký kết hợp đồng nguyên tắc về việc cho vay tái cấp vốn 30.000 tỉ đồng hỗ trợ mua nhà ở.

Theo đó, hàng tháng căn cứ vào kết quả cho vay hỗ trợ nhà ở của các NH, NH Nhà nước sẽ thực hiện giải ngân hoặc thu hồi nợ tái cấp vốn đối với các NH, bảo đảm dư nợ tái cấp vốn của NH tại NH Nhà nước không vượt quá dư nợ cho vay của NH đối với khách hàng tại thời điểm giải ngân hoặc thu hồi nợ tái cấp vốn.
 
Việc giải ngân cho vay hỗ trợ nhà ở của NH đối với khách hàng từ nguồn tái cấp vốn của NH Nhà nước kết thúc khi cơ quan này giải ngân hết số tiền 30.000 tỉ đồng nhưng tối đa là 36 tháng kể từ ngày 1-6-2013.
 
Theo NH Nhà nước, chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ là một chương trình tín dụng quy mô lớn, với những ưu đãi về lãi suất cho vay, thời gian cho vay…. Do đó, việc ký kết hợp đồng nguyên tắc sẽ đẩy nhanh quá trình giải ngân vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ tới đúng đối tượng được vay vốn, giúp cho người có nhu cầu thực sự về nhà ở có cơ hội mua nhà và góp phần khơi thông thị trường bất động sản, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đất nước.
 
Trước đó, từ ngày 1-6, các NH thương mại nhà nước đã bắt đầu niêm yết các quy định về cho vay hỗ trợ mua nhà ở tại các chi nhánh, phòng giao dịch. Tuy nhiên, trong những ngày đầu triển khai, nhiều khách hàng tỏ ra thất vọng vì nhiều nhân viên NH chưa nắm hết các quy định vì chương trình còn quá mới. Ở một số NH khác điều kiện cho vay khá gắt gao nên người có nhu cầu vẫn rất khó tiếp cận nguồn vốn.
V.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI