Giảm giá, vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới trên 4 triệu đồng/lượng

Tin mới

06/12/2012 11:20

(NLĐO) – Phiên giao dịch ngày 6-12, giá vàng thế giới lại rời xa khỏi ngưỡng 1.700 USD/ounce khiến giá vàng trong nước giảm theo nhưng chênh lệch vẫn giãn rộng lên mức kỷ lục: Hơn 4 triệu đồng/lượng.

 
Mở cửa đầu ngày, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng mua vào 46,63 triệu đồng/lượng, bán ra 46,78 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua và mất 200.000 đồng/lượng nếu tính từ đầu ngày hôm qua.
 
Trong buổi sáng, có lúc giá vàng lùi sâu về mức 46,74 triệu đồng/lượng. Đến 10 giờ 30, giá vàng hồi phục nhẹ lên mức 46,77 triệu đồng/lượng với biên độ điều chỉnh mỗi lần khá thấp.
 
Đây là phiên giảm thứ 4 liên tiếp của giá vàng trong nước kể từ đầu tuần và là tuần giảm thứ 2 kể từ cuối tháng 11 đến nay.
 
Sau khi chạm mốc 48,4 triệu đồng/lượng vào đầu tháng 10, giá vàng liên tục "đổ đèo" từ đó đến nay, dù có những phiên hồi phục trên mức 47 triệu đồng/lượng.
 
Thị trường vàng khá trầm lắng. Khi giá vàng xuống thấp, lực bán ra hạn chế trong khi lực mua vẫn còn gây áp lực chênh lệch giá vàng SJC với quốc tế ngày càng lớn. Mức giá chênh lệch kỷ lục được ghi nhận vào sáng hôm nay, sau khi quy đổi theo tỉ giá niêm yết là khoảng 4,07 triệu đồng/lượng.
 
Trong khi đó, giá vàng thế giới không trụ nổi vùng 1.700 USD/ounce đã rơi xuống mốc 1.693 USD/ounce vào phiên giao dịch đêm hôm qua. Trong 3 ngày qua, giá vàng thế giới liên tục điều chỉnh giảm sâu từ mốc 1.720 USD/ounce khi thị trường lo ngại “vách đá tài chính” sẽ nhấm chìm nền kinh tế Mỹ.
 
Phân tích của Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho thấy, thị trường kỳ vọng các nhà lập pháp sớm đưa ra giải pháp nhằm kéo Mỹ ra khỏi bờ vực suy thoái kinh tế trong tương lai. Tuy nhiên, câu chuyện tranh luận giữa Tổng thống Obama và Chủ tịch Hạ viện nước này về việc đánh thuế lên người giàu vẫn chưa có hồi kết.
 
Thị trường đang kỳ vọng vào gói kích thích kinh tế mang tên QE4 trong phiên họp của FED về thị trường mở vào tuần này. Những thông tin này dự báo sẽ tác động lên giá vàng cuối năm.
 
Dự báo của Goldman Sachs cho thấy, giá vàng trong 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng lần lượt là 1.825 – 1.805 và 1.800 USD/ounce, thấp hơn mức dự báo trước cũng tạo áp lực lên thị trường.
Tin-ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI