Giảm sâu, giá vàng SJC về mức thấp nhất trong nhiều tháng - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước về mức thấp nhất trong nhiều tháng qua. Ảnh: Linh Anh

Ngày cuối tuần 9-11, giá vàng trong nước tiếp tục xu hướng đi xuống theo giá thế giới, nhưng mức giảm ít hơn và các doanh nghiệp (DN) vàng tỏ ra khá thận trọng.

Lúc 11 giờ 30, giá vàng SJC tại TP HCM được các DN niêm yết mua vào 41,26 triệu đồng/lượng, bán ra 41,54 triệu đồng/lượng. Mỗi lượng vàng SJC giảm thêm 10.000 đồng so với hôm qua, nhưng đã mất hơn 600.000 đồng so với mức "đỉnh" trong tuần.

Một số DN khác giao dịch vàng SJC ở mức thấp hơn, 41,48 triệu đồng/lượng chiều bán ra, giảm khoảng 20.000 đồng/lượng so với phiên trước. Cùng với việc điều chỉnh giá vàng giảm nhẹ, các DN cũng giãn rộng biên độ chênh lệch giá mua - bán lên 280.000 đồng/lượng nhằm phòng ngừa rủi ro, trước đà biến động mạnh của giá thế giới.

Hiện giá vàng trong nước đang ở mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua.

Trong khi đó, trên thị trường quốc tế, sau khi rớt xuống mức thấp nhất trong 3 tháng, giá vàng thế giới tiếp tục giảm sâu rồi đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.458 USD/ounce, giảm thêm khoảng 10 USD/ounce so với phiên trước. Giá vàng giảm sâu khi nhà đầu tư lạc quan trước những thông tin tích cực về diễn biến cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Lao dốc mạnh trong 2 phiên gần đây khiến giá vàng thế giới hiện quy đổi theo tỉ giá niêm yết chỉ khoảng 41,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 400.000 đồng/lượng. Biến động giảm chậm hơn giá thế giới khiến khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng SJC và thế giới giãn rộng trong những ngày qua.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD ở các ngân hàng thương mại tiếp tục giao dịch quanh mức 23.140 đồng/USD mua vào, 23.260 đồng/USD bán ra, không thay đổi so với những phiên trước. Tỉ giá trung tâm ngày cuối tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.133 đồng/USD, không thay đổi so với hôm qua.

T.Phương