Giao dịch chứng khoán dự kiến kéo dài thêm 45 phút

Tin mới

12/06/2013 17:49

(NLĐO) - Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HSX) vừa gửi công văn đến các công ty chứng khoán (CTCK) thông báo về việc thử nghiệm kéo dài thời gian giao dịch hằng ngày thêm 45 phút.

Công văn của Sở cho biết việc thử nghiệm chỉ diễn trong vòng 1 tuần từ ngày 1 đến ngày 5-7 và thời gian giao dịch bắt đầu tư 8 giờ 30 sáng kéo dài đến 15 giờ chiều.
 
Để chuẩn bị cho việc kéo dài thời giao dịch, Sở đã đề nghị các CTCK điều chỉnh hệ thống kỹ thuật từ ngày 10-6 đến ngày 28-6.

Được biết, trước đó hai Sở giao dịch là TP HCM và Hà Nội đều có đề nghị với Ủy ban Chứng khoán về việc cho phép kéo dài thời gian giao dịch nhằm gia tăng tính thanh khoản cho thị trường.
 
Lãnh đạo Ủy ban cũng đã có ý kiến đồng ý cho các đơn vị này thử nghiệm. Sau khi hoàn tất quá trình thử nghiệm, Ủy ban Chứng khoán sẽ cấp phép chính thức.
 
Được biết, việc thay đổi thời gian giao dịch cũng từng được áp dụng cách đây hơn 1 năm từ ngày 5-3-2012. Khi đó, các Sở thực hiện kéo dài thời gian giao dịch thêm buổi chiều từ 13 giờ đến 14 giờ 15 thay vì chỉ giao dịch buổi sáng như trước.
 
Việc này từng nhận được nhiều ý kiến đồng tình cũng như phản đối. Người ủng hộ cho rằng điều này sẽ giúp thị trường sôi động hơn, giao dịch tăng lên và tiến gần hơn đến thông lệ quốc tệ. Trong khi người khác lại đưa ra ý kiến kéo dài thời gian giao dịch chỉ thêm mệt mỏi cho nhà đầu tư và các CTCK trong khi tác dụng mang lại không là bao.
 
Trở lại với diễn biến thị trường chứng khoán hôm nay 12-6, VN-Index tiếp tục mất điểm phiên thứ 3 liên tiếp, chỉ số này giảm 3,71 điểm, tức 0,71% và rớt xuống còn 518,24 điểm. HNX-Index cũng giảm 0,17 điểm, tương đương 0,26% xuống 65,32 điểm. Tâm lý thận trọng và lo ngại xu hướng giảm sẽ còn tiếp tục nên nhà đầu tư hạn chế mua vào. Do đó, khối lượng giao dịch và giá trị đều giảm mạnh còn hơn 111 triệu cổ phiếu, trị giá 1.468 tỉ đồng.  
V.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI