xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giò lụa “dính” chất bảo quản từ nước chấm

Ng.Ánh

21% (29/135 mẫu) xúc xích, khô bò, bò viên, chả lụa, chả quế, chạo thịt, khổ qua dồn thịt, pâté vi phạm chỉ tiêu natri benzoate (chất bảo quản).

Đó là thông tin được ông Phan Xuân Thảo, Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP HCM, cho biết tại hội thảo “Cung ứng hàng hóa Tết Đinh Dậu 2017” do Báo Thanh Niên phối hợp với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP HCM tổ chức ngày 12-12.

Theo đó, 21% (29/135 mẫu) xúc xích, khô bò, bò viên, chả lụa, chả quế, chạo thịt, khổ qua dồn thịt, pâté vi phạm chỉ tiêu natri benzoate (chất bảo quản).

Theo ông Thảo, có doanh nghiệp sản xuất giò lụa đã khiếu nại kết quả trên vì cho rằng trong quy trình sản xuất, chế biến không sử dụng natri benzoate nên không thể có tồn dư. Tuy nhiên, qua rà soát đã phát hiện trong nguyên liệu nước chấm có natri benzoate với hàm lượng 400 mg/lít (trong ngưỡng cho phép) nhưng đây là phụ gia không được phép sử dụng cho sản phẩm chế biến từ thịt.

Vì vậy, ông Thảo cảnh báo các cơ sở chế biến nên kiểm soát chặt nguyên liệu để bảo đảm sản phẩm không chứa các chất không được phép hoặc tồn dư vượt ngưỡng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo