Giỏ quà Tết: Hàng nội được chuộng

Tin mới

01/02/2010 00:20

Tại các siêu thị, giỏ quà gói sẵn có mức giá từ 49.000 đồng đến vài triệu đồng

Đến thời điểm này, tại TPHCM, không chỉ các siêu thị, trung tâm thương mại,  nhà sách, cửa hàng tạp hóa mà nơi nơi, từ hẻm ra đường đều có người bày bán quà gói sẵn. Tại các tuyến đường như 3 Tháng 2 , Nguyễn Đình Chiểu, Hồ Thị Kỷ, Nguyễn Tri Phương... quà gói sẵn được bày bán la liệt, tràn ra cả lề đường, hành lang dành cho người đi bộ.


Khách hàng mua quà gói sẵn tại Co.opMart Đinh Tiên Hoàng. Ảnh: H.Thúy


Một điểm khác biệt của thị trường quà gói sẵn năm nay là người dân không “chê” quà gói sẵn tại các cửa hàng, sạp bán ở chợ, lề đường như năm trước. Tuy nhiên, theo các chủ cửa hàng, quà gói sẵn chỉ để làm mẫu và bán cho những khách hàng vội vã, còn lại đa số khách đều trực tiếp chọn hàng rồi nhờ gói tại chỗ. Cửa hàng kiêm luôn dịch vụ gói quà, tính thêm tiền giỏ, nơ và phí gói quà. Một số cửa hàng còn tuyển nhân viên thời vụ để bán hàng và gói quà Tết hoặc liên kết với những cửa hàng chuyên gói quà để đặt số lượng lớn, giao hàng tận nơi cho khách nhằm cạnh tranh với siêu thị. Theo anh Út, chủ cửa hàng bánh kẹo ở chợ Bình Tây, khách bình dân chọn quà từ 150.000 đồng – 250.000 đồng/giỏ, khá hơn thì chọn quà từ 250.000 đồng – 500.000 đồng/giỏ, loại từ 500.000 đồng đến trên 1 triệu đồng/giỏ ít người mua.


Còn tại các siêu thị, đa số khách chọn giỏ quà gồm 6-8 món như: nước trái cây lên men hoặc rượu, bánh hộp, kẹo, mứt, lạp xưởng..., giá khoảng 350.000 đồng – 500.000 đồng. Để phục vụ đối tượng khách hàng có thu nhập thấp, Co.opMart và Big C thiết kế giỏ quà giá rẻ trị giá 50.000 đồng và 49.000 đồng/giỏ, gồm một chai nước ngọt có gas, bánh quy, mứt, khoai tây chiên, trà xanh...

Tại các siêu thị ở trung tâm TPHCM, giỏ quà cao cấp có giá trị từ 1 triệu đồng trở lên cũng được chọn mua nhiều. Dự kiến, Tết này các siêu thị trên địa bàn TPHCM chuẩn bị trên 600.000 giỏ quà. Hiện sức mua đang vào cao điểm, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ. Big C đưa ra 18 loại giỏ quà Tết với khung giá từ 49.000 đồng đến 1,9 triệu đồng/giỏ. Co.opMart thiết kế 30 mẫu giỏ quà trị giá từ 50.000 đồng đến vài triệu đồng/giỏ. Ông Nguyễn Thành Nhân, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, cho biết: Điều đáng mừng cho hàng VN trong Tết này là lượng khách chọn hàng nội rất đông, chủ yếu là các loại rượu vang, nước trái cây lên men, bánh kẹo... của các doanh nghiệp VN sản xuất, mẫu mã bắt mắt không thua hàng ngoại.

Thanh Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI