Gỡ khó cho doanh nghiệp nông - thủy sản

Tin mới

21/03/2013 23:42

Chiều 21-3, tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã xem xét, cho ý kiến cụ thể đối với các kiến nghị, đề xuất của TP Cần Thơ liên quan đến việc phê duyệt các quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của TP đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, triển khai dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ và một số dự án đầu tư hạ tầng.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu kêu gọi bảo vệ nguồn nước. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo TP Cần Thơ cần tăng cường huy động và triển khai đồng bộ các giải pháp thu hút các nguồn vốn cho đầu tư phát triển; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư; tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh; tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận vốn, nhất là các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu nông - thủy sản, đồng thời chú trọng đổi mới giống cây trồng vật nuôi, mở rộng vùng lúa “cánh đồng mẫu lớn”.

Tăng cường hợp tác Á - Âu về bảo vệ nguồn nước

Sáng cùng ngày, tại TP Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát biểu tại lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng ngày Nước thế giới (23-3) và Hội thảo Diễn đàn Hợp tác Á - Âu (ASEM) chủ đề “Quản lý nước và lưu vực sông - cách tiếp cận tăng trưởng xanh”. Ngày Nước thế giới năm 2013 có chủ đề “Hợp tác vì nước” và thông điệp “Nếu tất cả chúng ta cùng nhau chia sẻ, ai cũng sẽ có cơ hội sử dụng nước”. Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi các quốc gia hãy hợp tác và cùng chia sẻ với Việt Nam để các dòng sông liên quốc gia trở thành dòng sông hòa bình và mang lại sự thịnh vượng chung cho tất cả các nước trong lưu vực.

C.Linh - B.T.Th
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI