Gốm Chăm Bàu Trúc đi Mỹ

Tin mới

31/08/2017 22:23

Ông Vạn Quan Phú Đoan, Giám đốc Công ty TNHH Gốm Chămpa, ngày 31-8 cho biết lô hàng hơn 400 sản phẩm gốm Chăm Bàu Trúc (Ninh Thuận) đầu tiên vừa được xuất sang Mỹ.

Lô hàng lần này chủ yếu là các loại tượng thần theo tín ngưỡng của người Chăm và bình (trong đó có bộ độc bình cao hơn 2 m), do một doanh nhân người Mỹ gốc Việt mua về trưng bày, bán buôn ở bang California.

Gốm Chăm Bàu Trúc đi Mỹ - Ảnh 1.

Sản phẩm gốm Chăm Bàu Trúc

Theo ông Đoan, giá trị lô hàng không lớn, chỉ hơn 450 triệu đồng nhưng đã mở ra triển vọng mới cho thương hiệu gốm Chăm Bàu Trúc. Ngoài đơn hàng này, một doanh nghiệp ở Úc cũng đã liên hệ với Công ty TNHH Gốm Chămpa để đặt hàng.

Làng Chăm Bàu Trúc có nghề gốm truyền thống hơn 100 năm và là một trong những làng nghề cổ xưa nhất Đông Nam Á. Sản phẩm gốm Bàu Trúc được chế tác bằng đôi tay điêu luyện của các nghệ nhân, không cần bàn xoay nên rất độc đáo.


Tin-ảnh: L.Trường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
Bỏ quyết toán thuế thu nhập cá nhân?

Bỏ quyết toán thuế thu nhập cá nhân?

Ủng hộ đề xuất bỏ quyết toán thuế thu nhập cá nhân của Bộ Tài chính nhằm tạo thuận lợi cho người nộp thuế, nhưng các chuyên gia lo ngại nếu không tính kỹ, người thu nhập thấp sẽ thiệt thòi.

XEM
TIN MỚI