Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) trả lời: Một trong những phương thức mà ACB định hướng cho người gửi tiền là chia số tiền gửi theo nhiều kỳ hạn để tối ưu hóa hiệu quả sinh lời. Cụ thể, tại ACB, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng gắn với chương trình Tháng Vàng Ưu Đãi, lãi suất 7,25%/năm; kỳ hạn 15 tháng gửi 10 triệu đồng, lãi suất 7,6%-7,8%/năm; kỳ hạn 18 tháng gửi 10 triệu đồng, lãi suất 7,8%/năm nhưng nếu khách hàng tăng thêm số tiền gửi, lãi suất cũng tăng theo, lên đến 8%/năm. Đồng thời, khách hàng dễ dàng nhận lãi qua hệ thống ATM và chuyển tiền miễn phí với tài khoản eBiz.

Ngoài ra, ACB còn ưu đãi cho người thân của người gửi tiết kiệm qua việc tặng lãi suất 0,5%/năm đối với kỳ hạn 1-3 tháng khi họ tham gia chương trình Gia Đình Việt.

Gửi tiết kiệm thế nào để có lãi suất cao? - Ảnh 1.

Tại ACB, cá nhân có thể chia số tiền gửi theo nhiều kỳ hạn để tối ưu hóa sinh lời

Để tiện lợi, an toàn và nhanh chóng, người gửi tiết kiệm có thể sử dụng ứng dụng Mobile App của ACB để được hưởng lãi suất cao. Theo đó, tiền gửi kỳ hạn 1 tháng, lãi suất từ 5,45%-5,5%/năm, kỳ hạn 2-3 tháng lãi suất 5,5%/năm (không phân biệt số tiền gửi). Trường hợp khách hàng có dòng tiền ổn định, nên gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng, lãi suất 6,9%-7%/năm và tham gia vòng quay may mắn để sở hữu các quà tặng như điện thoại Samsung Galaxy S10, iPad và hơn 9.000 giải thưởng khác.

Ngoài ra, khi gửi tiết kiệm, khách hàng còn được tích điểm đổi quà và cứ gửi 10 triệu đồng/tháng, tích lũy được 1 điểm.

Gửi tiết kiệm thế nào để có lãi suất cao? - Ảnh 2.
Thy Thơ ghi