Ngày 26-9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Vĩnh Long cho biết đã ra quyết định xử phạt 13 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất chế biến mắm cá tra do ông Nguyễn Văn Tại (ấp Phước Thọ, xã Quới An, huyện Vũng Liêm) làm chủ số tiền 13 triệu đồng.
Trước đó, qua kiểm tra độ xuất vào ngày 15-9, ngành chức năng phát hiện cơ sở của ông Tại sản xuất 5.000 kg mắm cá tra có dòi đang bò lúc nhúc, không có ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng.
Mắm cá tra có dòi bị buộc tiêu huỷ. Ảnh: Lê Khánh
Đoàn đã lấy mẫu và gởi đi phân tích cho thấy, nguyên liệu làm mắm có chứa Enroflosacin, đây là chất cấm sử dụng trong trong nuôi trồng thủy sản.
Ngoài bị phạt hành chính, Chi cục ATVSTP còn buộc chủ cơ sở tiêu hủy 5.000 kg mắm chứa dòi và đình chỉ hoạt động 2 tháng do không đảm bảo điều kiện vệ sinh và thiếu các giấy tờ liên quan đến ATVSTP.
Bình luận (0)