xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hàng không, du lịch bị ảnh hưởng vì biểu tình ở Hồng Kông

Tin-ảnh: T.Phương

Ngày 13-8, nhiều hãng hàng không, công ty du lịch cho biết phải điều chỉnh chuyến bay, lịch trình tour tới Hồng Kông (Trung Quốc).

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã điều chỉnh lịch bay một số chuyến đến, đi từ Hồng Kông trong ngày do ảnh hưởng của biểu tình tại sân bay Hồng Kông.

Theo đó, Vietnam Airlines lùi giờ khai thác 2 chuyến bay VN594, VN595 giữa TP HCM - Hồng Kông 7 giờ 40 phút so với kế hoạch ban đầu. Các chuyến bay đến, đi từ Hồng Kông khác trong ngày của Vietnam Airlines vẫn được khai thác bình thường bao gồm chuyến Hà Nội - Hồng Kông và từ TP HCM đi Hồng Kông. Jetstar Pacific cũng phải hủy 2 chuyến BL160, BL161 giữa Hà Nội - Hồng Kông, 2 chuyến BL164, BL165 giữa Đà Nẵng - Hồng Kông trong ngày 13-8.

Hàng không, du lịch bị ảnh hưởng vì biểu tình ở Hồng Kông - Ảnh 1.

Hàng không hủy, hoãn nhiều chuyến bay đến Hồng Kông

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu. Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách khởi hành từ sân bay Hồng Kông lưu ý tới sân bay trước 3 giờ so với giờ khởi hành.

Đại diện Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và cập nhật thông tin, đồng thời khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch bay giữa Việt Nam và Hồng Kông trong thời gian này cần thường xuyên cập nhật thông tin để chủ động. Trước đó, Vietjet cũng thông báo tạm ngừng khai thác một số chuyến bay giữa TP HCM - Hồng Kông do ảnh hưởng của biểu tình.

Trong lĩnh vực du lịch, đại diện một số công ty lữ hành xác nhận có bị ảnh hưởng nhưng không quá nghiêm trọng. Theo đại diện Công ty Du lịch Vietravel, do đặc thù tour Hồng Kông rất khó xin visa nên không có nhiều đoàn khởi hành thường xuyên. Hiện Vietravel chỉ có 1 đoàn, dự kiến ngày 14-8 sẽ về Việt Nam.

"Từ ngày 12-8, có thông tin người biểu tình tràn vào sân bay nên nhiều chuyến bay bị hủy. Công ty đang làm việc với hãng hàng không để chuyển sang Thâm Quyến, sau đó có thông tin sân bay ở Hồng Kông hoạt động bình thường nên du khách sẽ về nước như lịch trình tour ban đầu" - đại diện Vietravel nói.

Tại Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, chưa có tour bị hủy hay không có tour nào du khách bị kẹt lại Hồng Kông. Dù vậy, với tình hình hiện nay, công ty chủ động tư vấn khách chọn những hành trình khác và khách hàng cũng không đặt mua tour đi Hồng Kông.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo