Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Hàng nhập khẩu tồn cảng khá nhiều

H. Nhân

(NLĐ)- Hôm qua, 22-2 (tức mùng 6 Tết), hải quan các chi cục chính thức làm việc, tuy nhiên, theo lãnh đạo các chi cục thuộc hệ thống cảng Sài Gòn, doanh nghiệp (DN) đến làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa còn rất ít.

Một cảng lớn như cảng Vict cả ngày chỉ có 3 lô hàng hải sản làm thủ tục xuất khẩu. Còn các cảng Cát Lái, Tân Cảng cũng chỉ có 49 tờ khai xuất khẩu với số lượng nhỏ như: chè, trái cây, gạo và hành lý cá nhân.

Do thời gian nghỉ Tết một tuần, nên hàng nhập khẩu trong những ngày Tết tồn đọng ở các cảng khá nhiều, hải quan các cảng thông báo cho các DN sẽ làm thủ tục bình thường cả ngày thứ bảy. Riêng ngày chủ nhật nếu DN nào có nhu cầu làm thủ tục thì đăng ký trước với hải quan để bố trí lực lượng làm thủ tục.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo