HDBank bác bỏ thông tin mua lại ngân hàng

Tin mới

27/10/2012 09:54

Theo bà Lê Thị Băng Tâm, thông tin mua lại hoặc sáp nhập với một tổ chức tín dụng khác không phải là thông tin từ ban lãnh đạo HDBank.

Theo thông báo được ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank) phát đi chiều ngày 26-10, trước thông tin HDBank mua lại hoặc sáp nhập với một tổ chức tín dụng khác, bà Lê Thị Băng Tâm, Chủ tịch HĐQT ngân hàng cho biết, hiện HDBank đang xem xét một số khả năng hợp tác với các tổ chức tín dụng, song thông tin HDBank mua lại hoặc có tổ chức tín dụng sáp nhập vào là chưa có cơ sở và không phải là thông tin chính thức từ Ban lãnh đạo HDBank.
 
Bà Tâm cho biết, HDBank đang có hoạt động tốt và thực hiện theo kế hoạch kinh doanh năm 2012. Việc tái cấu trúc của HDBank nhận được sự ủng hộ của Ngân hàng nhà nước.
 
Ngày 31-10-2012, HDBank sẽ tổ chức đại hội cổ đông bất thường để thảo thuận về 2 vấn đề chính. Thứ nhất, trình đại hội cổ đông thông qua tờ trình điều chỉnh chỉ tiêu lợi nhuận năm 2012. Thứ hai, trình và thông qua các tài liệu liên quan việc thực hiện tái cơ cấu HDBank.
 


Trước đó, đại hội cổ đông ngày 27-4 ủy quyền cho HĐQT quyết định, tổ chức, chỉ đạo triển khai phương án mua lại, sáp nhập ngân hàng khác vào HDBank; Ủy quyền cho HĐQT triển khai phương án và quyết định đối tác nước ngoài tham gia vào HDBank.
 
Cũng trong chiều ngày 26-10, Chủ tịch ngân hàng TMCP Đại Á (DaiABank) Quách Văn Đức cho biết, thời gian gần đây có nhiều tổ chức tín dụng trong và ngoài nước đặt vấn đề hợp tác với DaiABank theo các phương thức hợp nhất hoặc sáp nhập. Tuy nhiên cho đến nay Hội đồng Quản trị DaiABank vẫn đang xem xét và chưa có quyết định.
 
DaiABank dự kiến sẽ tổ chức đại hội cổ đông bất thường vào ngày 30-10, trong đó có nội dung bàn về tái cấu trúc. Song, HĐQT quyết định lùi ngày họp tới tháng 11 để hoàn tất một số thủ tục.
 
Ông Đức nhận xét, việc HDBank tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường cùng thời điểm tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường của các tổ chức tín dụng khác là trùng hợp ngẫu nhiên
Theo Gafin
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI