HDBank sẽ hợp nhất với DaiABank?

Tin mới

25/04/2013 19:17

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank) và một số cá nhân, doanh nghiệp có quan hệ thân thiết với ngân hàng này đã mua 40% vốn điều lệ của Ngân hàng Đại Á (DaiABank)?

Ngày 25-4, đại hội cổ đông HDBank đã thông qua tờ trỉnh ủy quyền cho HĐQT ngân hàng này thực hiện kế hoạch hợp nhất với một ngân hàng khác. 


Nhà đầu tư tại đại hội cổ đông HDBank diễn ra vào ngày 25-4

Tại đại hội cổ đông, bà Lê Thị Băng Tâm, Chủ tịch HĐQT, thừa nhận HDBank và DaiABank đã có kế hoạch hợp nhất và chủ trương này đã được NH Nhà nước ủng hộ. Hai bên đang triển khai phương án,  hoàn tất thủ tục và khi nào hợp nhất thành công sẽ báo cáo chi tiết tới cổ đông. Hiện HDBank đã thuê công ty tư vấn để đánh giá, phân tích khả năng hợp nhất 2 ngân hàng, xây dựng phương án khả thi để đảm bảo lợi ích cho cổ đông.

Trong khi đó, một nguồn tin cho hay một số cá nhân, doanh nghiệp có quan hệ thân thiết với HDBank đã mua 40% vốn điều lệ của DaiABank. Đại hội cổ đông thường niên của DaiABank sẽ diễn ra vào ngày 9-5. Tuy nhiên, nội dung của phiên họp đại hội cổ đông DaiABank sắp tới không đề cập kế hoạch, phương án hợp nhất ngân hàng này với HDBank.
 
Hiện nay, DaiABank có vốn điều lệ 3.100 tỉ đồng, còn vốn điều lệ của HDBank là 5.000 tỉ đồng.
Thy Thơ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI