Hiểu đúng yếu tố “xanh” khi lựa chọn nơi an cư

Tin mới

04/04/2017 16:28

Khi mức sống và dân trí ngày càng nâng cao, người dân càng quan tâm chất lượng sống cũng như môi trường thiên nhiên, từ đó dẫn đến xu hướng muốn chọn nơi an cư “xanh”

Tuy vậy, một số chuyên gia lưu ý rằng, yếu tố “xanh” không chỉ đơn giản là có “mảng xanh thực vật” lớn, mà quan trọng trong suốt vòng đời của công trình, từ giai đoạn lựa chọn địa điểm xây dựng, thiết kế, thi công, chọn lựa vật liệu cho đến vận hành, sửa chữa, nâng cấp… đều phải đảm bảo tính hiệu quả và tiết kiệm trong việc sử dụng năng lượng, tài nguyên.

Nhà ở “xanh” lên ngôi với gia đình Việt

Nói về quyết định lựa chọn căn hộ “xanh”, chị Hồng Nhung (Q.3, TP HCM) cho biết: “Vốn dĩ cứ nghĩ “xanh” nghĩa là có nhiều cây xanh, thảm cỏ… nhưng giờ mới hiểu rõ công trình còn phải sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ con; giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng, tiết kiệm chi phí điện, nước… cho các hộ dân”.

Đồng quan điểm với chị Nhung, gia đình chị Thảo Anh (Q. Tân Bình, TP HCM) đã quyết định lựa chọn công trình Orchard Garden làm nơi an cư bởi những lợi ích “xanh” mà nó mang lại: “Nằm ngay vùng lõi trung tâm của 3 công viên lớn nhất thành phố, không gian sống tại đây thật sự rất trong lành, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, công trình còn đạt được chứng chỉ công trình xanh EDGE”.

Tập đoàn Novaland là một trong số ít các doanh nghiệp bất động sản đi đầu trong việc áp dụng hệ thống công trình xanh EDGE của tổ chức IFC - World Bank trong thiết kế và thi công dự án. Năm 2016, Dự án Orchard Garden đã đạt mức sử dụng năng lượng giảm 21%, nước giảm 23% và tài nguyên giảm 33%. Thành quả này sẽ là cơ sở vững chắc để Tập đoàn Novaland tiếp tục triển khai các dự án quy mô trong tương lai, hướng tới mục tiêu tiết kiệm tối thiểu 20% nguồn tài nguyên, năng lượng và nguồn nước.

Dấu ấn khu đô thị “xanh” tại Đông Sài Gòn

Với mục tiêu kiến tạo cộng đồng nhân văn tiên tiến, đội ngũ Novaland tiếp tục phát triển các dự án đồng bộ về tiện ích, đi kèm với những giải pháp sáng tạo để mang tới một không gian sống hoàn hảo, đáp ứng xu hướng “sống xanh” của người dân thành phố.

Trong xu hướng này, Novaland đã giới thiệu và đặt nhiều kỳ vọng vào khu đô thị Lakeview City (P. An Phú, Q.2, TP HCM). Nằm ở mặt tiền đường song hành cao tốc Long Thành - Dầu Giây, Lakeview City có diện tích lên đến 30 ha; cung cấp dòng sản phẩm biệt thự, nhà phố, nhà phố thương mại được thiết kế độc đáo; đem tới không gian sống, nghỉ dưỡng và làm việc ngay giữa lòng thành phố.

Hồ cảnh quan 3,6 ha ngay giữa trung tâm giúp bầu không khí trở nên trong lành, mát mẻ, mang lại những lợi ích sức khỏe lâu dài
Hồ cảnh quan 3,6 ha ngay giữa trung tâm giúp bầu không khí trở nên trong lành, mát mẻ, mang lại những lợi ích sức khỏe lâu dài

Ngoài lợi thế hạ tầng, Lakeview City còn được xây dựng thân thiện với môi trường bởi các tiện ích xanh. Cụ thể, hồ cảnh quan rộng 3,6 ha (hơn 10% toàn bộ dự án), đóng vai trò điều tiết nước mưa, triều cường để chống ngập lụt. Ngoài ra, hồ cảnh quan kết hợp với hệ thống cây xanh công viên để cải tạo vi khí hậu, tạo môi trường không khí trong lành cho toàn bộ khu dân cư. Dự án cũng được ứng dụng rất nhiều công nghệ xanh như: hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn A (tái sử dụng nước thải để tưới cây), hệ thống chiếu sáng công cộng bằng năng lượng mặt trời…

Công trình Lakeview City đang được nhanh chóng hoàn thiện để kịp tiến độ bàn giao giai đoạn 1
Công trình Lakeview City đang được nhanh chóng hoàn thiện để kịp tiến độ bàn giao giai đoạn 1

Với những ưu điểm nổi bật về vị trí, thiết kế, quy hoạch, dự án Lakeview City đã vinh dự nhận được những giải thưởng: “Southeast Asia’s Best of The Best Residences 2016” do Dot Property bình chọn và “Dự án bất động sản hấp dẫn nhất Việt Nam 2016” trên hệ thống Báo Điện tử dtck.vn và Baodautu.vn do Báo Đầu tư tổ chức.

Thông tin liên hệ:

Khu nhà mẫu Novaland - Lexington Residence - Tháp E | 67 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q.2, TP HCM.

Hotline: 0903 08 22 62.

Website: https://www.novaland.com.vn/lakeview-city

Hoàng Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI