Hỗ trợ nông dân chuyển đổi VietGAP nuôi trồng thủy sản

Tin mới

09/11/2014 18:45

Từ tháng 9-2014, Công ty Metro Cash & Carry Việt Nam đã hợp tác với Tổng cục Thủy sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đào tạo nông dân nuôi trồng theo tiêu chuẩn VietGAP cho hơn 20 cơ sở nuôi đã áp dụng tiêu chuẩn Metro tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Các hộ nông dân được lựa chọn đào tạo trong đợt này bao gồm các hộ nuôi ếch tại Đồng Tháp, lươn và cá điêu hồng tại Cần Thơ và cá lóc tại Vĩnh Long. Theo nội dung hợp tác, Tổng cục Thủy sản sẽ hỗ trợ ngân sách cho điều tra cơ bản, phân tích mẫu đất, mẫu nước, không khí để xác định vùng sản xuất tập trung và thuê tổ chức chứng nhận đánh giá để cấp chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP cho những hộ, nhóm đạt yêu cầu.

Dự kiến khóa đào tạo nuôi trồng theo tiêu chuẩn VietGAP sẽ hoàn thành và cấp chứng nhận cho nông dân vào tháng 12-2014. Thành công bước đầu từ chương trình liên kết này sẽ giúp nông dân không những tăng cơ hội kết nối rộng hơn với nhiều đối tác, thị trường mà còn đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng của Metro trong tương lai.

T.Hoa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI