Hỗ trợ tiêu thụ cà chua Đà Lạt

Tin mới

24/10/2014 21:41

Trước diễn biến cà chua Đà Lạt được mùa, rớt giá, một số hệ thống siêu thị tại TP HCM đã chung tay hỗ trợ nông dân Đà Lạt tiêu thụ sản phẩm.

Ngay từ cuối tháng 9, Saigon Co.op đã tổ chức thu mua cà chua Đà Lạt với giá 6.000 đồng/kg, bán ra ở siêu thị mức 6.900 đồng/kg (cao hơn nhiều so với giá mua vào của thương lái và bán ra trên thị trường). Không chỉ phân phối tại các siêu thị, cửa hàng trên địa bàn TP HCM, Saigon Co.op còn vận chuyển ra miền Trung, miền Bắc. Theo tính toán, với mức giá bán trên, Saigon Co.op đã chấp nhận không có lợi nhuận, bù lỗ chi phí nhân công để hỗ trợ nông dân tiêu thụ kịp thời lượng lớn cà chua. Tính từ cuối tháng 9 đến nay, hệ thống siêu thị Co.opmart, cửa hàng Co.op và đại siêu thị Co.op Xtra đã bán ra hơn 300 tấn cà chua.

 

Cà chua Đà Lạt được Saigon Co.op chuyển ra tiêu thụ tại Co.opmart Hạ Long
Cà chua Đà Lạt được Saigon Co.op chuyển ra tiêu thụ tại Co.opmart Hạ Long

Hệ thống siêu thị Big C cũng đã hỗ trợ tiêu thụ 150 tấn cà chua Đà Lạt với mức giá thu mua bảo đảm cho nông dân có lãi và bán ra thấp hơn giá thị trường. Nhằm tăng sản lượng tiêu thụ, Big C triển khai chương trình bán cà chua với giá cực sốc: khu vực miền Nam và miền Trung triển khai bán hàng từ ngày 24 đến 31-10, khu vực miền Bắc sẽ bán hàng từ ngày 27 đến 31-10.

Không chỉ các hệ thống bán lẻ chung tay giúp sức tiêu thụ cà chua, nhiều bạn trẻ ở TP HCM cũng tổ chức bán hàng, giúp tiêu thụ cà chua Đà Lạt.

Tin-ảnh: T.Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI