Ngày 9-2, có mặt tại một số làng hoa tại TP ngàn hoa Đà Lạt (Lâm Đồng), như: Thái Phiên, Hà Đông, Vạn Thành…, phóng viên ghi nhận hoa hồng đỏ được nhiều thương lái đặt hàng nhiều nhất, giá bán tại vườn của loại hồng này từ 5.000 đến 5.500 đồng/cành, cao gấp 3 lần so với bình thường. Riêng các loại hồng màu như trắng, hồng cánh sen, vàng, đỏ cam… chỉ tăng giá nhẹ, dao động quanh mức 2.000 đến 3.000 đồng/cành.

Người trồng hoa hồng phấn khởi vì giá tăng cao
Người trồng hoa hồng phấn khởi vì giá tăng cao

Theo một số nhà vườn, nguyên nhân khiến giá hoa tăng vọt là do thời gian qua trời lạnh kéo dài, hoa không nở rộ nên sản lượng thu hoạch bị sụt giảm đáng kể trong khi nhu cầu thị trường dịp lễ Tình nhân 14-2 tăng cao. Chủ vựa hoa Quỳnh Phương (phường 5, Đà Lạt) cho biết đã phải từ chối nhiều đơn đặt hàng vì không đủ hoa cung ứng.

Theo các thương lái ở Đà Lạt, với nguồn cung hoa sụt giảm, dự kiến trong vài ngày tới, giá hoa hồng có thể tiếp tục tăng lên mức 6.000 đến 7.000 đồng/cành. Đây cũng là cao điểm nhà vườn cắt hoa cung cấp cho thị trường lớn như TP HCM, Đồng Nai, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội…

Tin-ảnh: Đ.Thi