xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hơn 100 xe hàng xuất đi Trung Quốc qua các cửa khẩu ở Lạng Sơn dịp đầu năm

Minh Chiến

(NLĐO)- Các cửa khẩu ở Lạng Sơn thông quan hàng hoá sớm hơn dự kiến, một lượng lớn hàng nông sản đã được xuất sang Trung Quốc trong những ngày đầu năm.

Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu Tân Thanh tại tỉnh Lạng Sơn đã thông quan hàng hóa trở lại từ ngày 3-2 (tức Mùng 3 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022), sớm hơn so với kế hoạch dự kiến.

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn, từ sáng 3-2 đến trưa 4-2, đã có hơn 100 xe hàng được làm thủ tục thông quan tại cửa khẩu Hữu Nghị và cửa khẩu Tân Thanh để xuất đi Trung Quốc. Trong đó, lượng hàng thông quan tại cửa khẩu Hữu Nghị nhỉnh hơn.

Hơn 100 xe hàng xuất đi Trung Quốc qua các cửa khẩu ở Lạng Sơn dịp đầu năm - Ảnh 1.

Cửa khẩu Tân Thanh đã thông quan hàng hóa trở lại - Ảnh minh hoạ

Số hàng hóa được thông quan trong những ngày đầu năm 2022 chủ yếu là các mặt hàng nông sản như xoài, thanh long, mít...

Ông Nguyễn Tiến Bộ, Chi Cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị, cho biết hải quan bố trí lực lượng trực và làm việc xuyên Tết để hỗ trợ hoạt động thông quan hàng hóa của doanh nghiệp. Việc triển khai thủ tục thông quan tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp và đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Cũng trong những ngày đầu năm 2022, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại cửa khẩu Kim Thành (Lào Cai) đã diễn ra khá sôi động. Chi cục Hải quan cửa khẩu Kim Thành cho hay, trong 3 ngày Mùng 1, 2 và 3 Tết Nguyên đán Nhâm Dần, đã có 287 tấn nông sản của Việt Nam được thông quan để xuất khẩu sang Trung Quốc. Các mặt hàng được thông quan gồm thanh long, dưa hấu, chuối.

Trước đó, theo thông tin từ Ban Quản lý Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, Chính phủ nhân dân Thị Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc gửi thư công tác cho tỉnh Lạng Sơn, thông tin về thời gian tạm dừng thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu của tỉnh trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Lực lượng chức năng phía Trung Quốc sẽ tạm dừng làm thủ tục thông quan hàng hóa từ ngày 31-1 đến ngày 6-2 (tức từ 29 tháng Chạp đến 6 tháng Giêng).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo