xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Honda Việt Nam là hãng xe thứ ba tại Việt Nam tạm ngưng sản xuất

Tin-ảnh: Ng.Hải

Đến thời điểm này đã có Ford Việt Nam, Toyota Việt Nam và Honda Việt Nam tạm ngưng sản xuất, lắp ráp tại nhà máy để tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch COVID-19, ngày 1-4, Công ty Honda Việt Nam (HVN) có thông báo tạm dừng các hoạt động sản xuất, lắp ráp ôtô, xe máy tại Việt Nam. Việc tạm dừng sản xuất kéo dài từ ngày 1 đến 15-4. Việc hoạt động trở lại sẽ phụ thuộc tình hình dịch bệnh chung và Chỉ thị của Chính phủ.

Ngay sau khi tình trạng dịch bệnh được công bố trên cả nước, HVN chủ động áp dụng nhiều phương pháp phòng ngừa dịch bệnh cho nhân viên, thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh cho nhân viên, phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho nhân viên, xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm cho nhân viên, tăng cường kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho nhân viên.

Honda Việt Nam là hãng xe thứ ba tại Việt Nam tạm ngưng sản xuất - Ảnh 1.

Honda Việt Nam tạm thời ngưng hoạt động sản xuất tại nhà máy để phòng chống dịch

Honda Việt Nam là hãng xe thứ ba tại Việt Nam tạm ngưng sản xuất - Ảnh 2.

Trước đó, nhằm đáp ứng lời kêu gọi của Chính phủ cùng chung tay góp phần đẩy lùi dịch bệnh, vào ngày 21-2, HVN đã ủng hộ các thiết bị y tế cho người dân và ngành y tế địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 19-3, HVN đã ủng hộ tiền cho Chính phủ thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Bên cạnh đó, HVN còn có hoạt động khác bao gồm phát khẩu trang và nước rửa tay tại 1 số tỉnh, phối hợp với câu lạc bộ WINNER phát khẩu trang kháng khuẩn đến công nhân các khu công nghiệp.

Honda Việt Nam là hãng xe thứ ba tại Việt Nam tạm ngưng sản xuất - Ảnh 3.

Trước đó ngày 26-3, Ford Việt Nam cũng đã tạm thời ngưng hoạt động sản xuất, lắp ráp tại nhà máy của hãng xe này tại Hải Dương. Kế đến Công ty Ô tô Toyota Việt Nam cũng có quyết định điều chỉnh kế hoạch sản xuất để phù hợp với tình hình hiện tại. Cụ thể, Toyota Việt Nam tạm dừng sản xuất từ ngày 30-3. Thời gian sản xuất trở lại sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhu cầu thị trường, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho của các đại lý và quy định của Chính phủ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo