Liên quan đến vụ cháy nghiêm trọng tại chung cư Carina Plaza (quận 8) làm 13 người chết và 48 người khác bị thương, tối 24-3, Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) đã có phương án hỗ trợ các gia đình, nạn nhân bị nạn.

Theo đó, HoREA sẽ hỗ trợ gia đình mỗi người tử nạn số tiền là 15 triệu đồng/người. Với các nạn nhân bị thương trong vụ cháy, HoREA sẽ hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng/người để chia sẻ những khó khăn, mất mát.

Toàn bộ số tiền nói trên, đã được ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, trao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 16, quận 8 để đưa tận tay cho những người bị nạn.

HoREA hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư Carina gần 500 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM ,làm việc với UBND phường 16, quận 8 để trao số tiền hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina Plaza.

Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng trao tặng 2 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy bị thương trong lúc làm nhiệm vụ số tiền 5 triệu đồng/người.

Ông Lê Hoàng Châu cho biết đây mới chỉ là số tiền hỗ trợ ban đầu mà hiệp hội gửi đến các nạn nhân trong vụ cháy chung cư nói trên. Sau khi có kết luận của cơ quan công an, HoREA sẽ có nhiều biện pháp để giúp người dân tại Carina Plaza nhanh chóng ổn định cuộc sống.

HoREA hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư Carina gần 500 triệu đồng - Ảnh 2.

Ông Lê Hoàng Châu trao số tiền hỗ trợ cho gia đình anh Trần Văn An, người đã hy sinh khi cố gắng cứu người trong vụ cháy.

Cùng với đó, hiệp hội cũng dự định sẽ trao tặng cho lực lượng phòng cháy chữa cháy TP HCM một chiếc xe thang chữa cháy chuyên dụng để có thể hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình.

Cũng trong tối 24-3, ông Lê Hoàng Châu cùng lãnh đạo UBND phường 16, quân 8 đã đến thăm viếng và trao số tiền hỗ trợ cho gia đình anh Trần Văn An, người bảo vệ đã hy sinh vì ngạt khói khi cứu 40 người thoát khỏi chung cư trong vụ cháy.

Minh Nghĩa