Đây là khoản đầu tư mới bên cạnh khoản đầu tư 1 tỉ USD trước đó của Intel để xây dựng cơ sở sản xuất thử nghiệm và lắp ráp chip hiện đại nhất tại Khu công nghệ cao TP HCM (SHTP). Như vậy, tổng vốn đầu tư của Intel tại Việt Nam đến nay đã lên tới 1,5 tỉ USD. 

Khoản đầu tư bổ sung trị giá 475 triệu USD này giúp tăng cường sản xuất các sản phẩm 5G của Intel, bộ xử lý Intel Core với công nghệ Intel Hybrid và bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10.

Intel đầu tư thêm gần nửa tỉ USD vào Việt Nam - Ảnh 1.

Nhà máy Intel tại Khu Công nghệ cao TP HCM. Ảnh: Hoàng Triều

Phó chủ tịch Sản xuất và Vận hành kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Intel Products Việt Nam, ông Kim Huat Ooi, cho biết tính đến cuối năm 2020, IPV đã cung cấp hơn 2 tỉ sản phẩm đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Đây cũng là lý do vì sao Tập đoàn Intel tiếp tục đầu tư vào cơ sở vật chất và đội ngũ của mình tại Việt Nam.

IPV là một phần quan trọng trong chuỗi sản xuất của Intel trên toàn thế giới. Cùng với việc Intel chuyển hướng từ công ty CPU sang công ty XPU đa kiến ​​trúc, IPV sẽ tiếp tục đa dạng hóa và cải thiện các hoạt động tại nước sở tại để có thể tiếp nhận các công nghệ phức tạp hơn và các sản phẩm mới, cho phép Intel tận dụng những cơ hội thị trường mới.

N.Hải - Ảnh: Hoàng Triều