Ngày 24-4, đại diện Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh (Tập đoàn Hưng Thịnh) cho hay đơn vị vừa có buổi làm việc với Sở Tài Nguyên Môi trường TP HCM vào cuối tuần qua để bàn về việc tháo gỡ vướng mắc tại các dự án của tập đoàn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Hưng Thịnh đã nêu ra những vướng mắc và đề xuất cụ thể tại từng dự án như dự án Đất Phương Nam (TP Thủ Đức) - tên thương mại Moonlight Avenue, dự án Vĩnh Tiến (quận Bình Tân) - tên thương mại Moonlight Centre Point, dự án Moonlight Park View - phần thương mại còn lại…

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM ông Nguyễn Toàn Thắng và các cán bộ sở đã lắng nghe những trình bày, đề xuất của doanh nghiệp với tinh thần quyết liệt đồng hành hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Ít nhất 7 dự án của Hưng Thịnh và Novaland được tháo gỡ vướng mắc - Ảnh 1.

Dự án Manhattan của Novaland đã được tháo gỡ vướng mắc

Qua cuộc làm việc, có 2 dự án của Tập đoàn Hưng Thịnh được gỡ nút thắt liên quan tới thủ tục đầu tư, gồm: dự án Đất Phương Nam (tại TP Thủ Đức) - Moonlight Avenue và dự án Vĩnh Tiến (quận Bình Tân) - Moonlight Centre Point.

Ngoài ra, 4 dự án của Hưng Thịnh cũng được tháo gỡ liên quan đến cấp giấy chứng nhận cho khách hàng, cư dân. Theo đó, dự kiến trong quý II/2023, hơn 2.000 căn hộ của 4 dự án Moonlight Park View, Moonlight Boulevard, 9 View Apartment và 8X Đầm Sen sẽ được cấp giấy chứng nhận.

Trước đó, để khởi động lại dự án The Grand Manhattan (quận 1, TP HCM) của Công ty CP Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) cũng đã được TP HCM tháo gỡ vướng mắc. Đây là 1 trong 7 dự án đầu tiên được UBND TP HCM tập trung gỡ vướng pháp lý trong giai đoạn này.

Novaland đã tổ chức buổi ký kết cùng và ký kết 2 đối tác là TPBank và Ricons để khởi động lại dự án. Hiện dự án đã thi công xong phần hạ tầng cơ bản, phần móng, hầm xe, phần thân lên đến tầng 28 và một số hạng mục tiện ích như nhà mẫu thực tế tại dự án. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và bàn giao nhà vào quý IV/2024.

S. Nhung