Theo đó, ông Lê Hồng Hà, người trước đây giữ vị trí Tổng giám đốc của Jetstar Pacific được bầu làm Chủ tịch HĐQT của hãng. Ngoài vị trí tại Jetstar, ông Lê Hồng Hà còn giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc hãng hàng không Vietnam Airlines – cổ đông chính nắm gần 70% cổ phần tại Jetstar Pacific.

Giữ vị trí tân Tổng giám đốc Jetstar Pacific là ông Nguyễn Quốc Phương, người trước đây là Trưởng văn phòng Vietnam Airlines khu vực châu Âu.

Việc thay đổi nhân sự cấp cao được thực hiện để chuẩn bị cho kế hoạch phát triển giai đoạn từ nay đến năm 2020 theo kế hoạch đã được các cổ đông và HĐQT thông qua.


Ông Lê Hồng Hà - tân Chủ tịch HĐQT Jetstar Pacific trao quyết định bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc cho Ông Nguyễn Quốc Phương (bên phải)

Ông Lê Hồng Hà - tân Chủ tịch HĐQT Jetstar Pacific trao quyết định bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc cho Ông Nguyễn Quốc Phương (bên phải)

Kể từ khi Vietnam Airlines tiếp nhận quyền đại diện vốn nhà nước vào năm 2012, trở thành cổ đông lớn nhất tại Jetstar Pacific, hãng đã trải qua quá trình tái cơ cấu toàn diện tích cực, được Trung tâm hàng không châu Á – Thái Bình Dương (CAPA) đánh giá là một trong những hãng hàng không tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á, đội tàu bay được đổi mới sang Airbus A320s, mạng bay liên tục mở rộng đến 37 đường bay nội địa và quốc tế.

Năm 2017, Jetstar Pacific sẽ nhận 10 máy bay Airbus A320ceo theo hợp đồng mua từ Tập đoàn Airbus. Hãng cũng có kế hoạch tăng đội bay lên 30 chiếc A320s đến năm 2020.

Là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam. Ngoài cổ đông chính Vietnam Airlines, Jetstar Pacific có cổ đông nước ngoài là Tập đoàn Qantas (Qantas Airways) của Australia nắm 30% cổ phần.

T.Hà