Trong thông báo phát đi vào cuối ngày 10-11, Ban giám đốc Đại Nam đã quyết định kéo dài hoạt động của khu du lịch đến hết năm 2014 nhằm đáp ứng nhu cầu của hàng triệu du khách trên cả nước. Theo đó, từ ngày 28-11 đến 28-12, Đại Nam sẽ mở cửa đón khách vào các ngày thứ 6, 7 và chủ nhật của mỗi tuần. Những ngày còn lại khu du lịch này đóng cửa, ngừng hoạt động.

Thông báo mới nhất của Khu du lịch Đại Nam về việc tiếp tục kéo dài hoạt động đến hết năm 2014.
Thông báo mới nhất của Khu du lịch Đại Nam về việc tiếp tục kéo dài hoạt động đến hết năm 2014.

Trong các ngày mở cửa, Đại Nam tiếp tục miễn phí vé cổng, vé biển và vé miễn phí vườn thú cho du khách tham quan. Riêng tại khu trò chơi, khu du lịch này không áp dụng hình thức miễn phí 50% mà vẫn bán vé bình thường.

Du khách quá đông, Đại Nam quyết định mở cửa miễn phí đến hết năm 2014. Ảnh tư liệu

Hơn nửa triệu du khách đã đổ về khu du lịch Đại Nam vào ngày 9-11 gây ra cảnh ùn tắc nghiêm trọng ở Bình Dương. Ảnh tư liệu

Trước đó, vào đầu tháng 11, Ban Giám đốc Khu du lịch Đại Nam bất ngờ thông báo miễn phí vé cổng và giảm 50% giá vé các trò chơi cho du khách từ 4-11 đến 9-11, sau đó sẽ tạm ngừng hoạt động đến hết năm.

Sau thông báo này, hàng trăm ngàn du khách từ khắp nơi đã đổ về khu du lịch này, buộc Ban giám đốc phải kéo dài thời gian miễn phí đến hết ngày 19-11 nhưng vẫn không thể giải quyết hết lượng khách quá đông. Đặc biệt, hai ngày cuối tuần 8 và 9-11 vừa qua, khách đổ về Đại Nam với số lượng kỷ lục khiến nhiều tuyến đường ở Bình Dương bị tắt nghẽn.

Trước tình trạng này, Phó Thủ tướng Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có công điện yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương khẩn trương triển khai nhiều biện pháp nhằm không để xảy ra ùn tắc kéo dài như những ngày qua để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông quanh khu du lịch Đại Nam phục vụ nhân dân đi lại an toàn, thuận tiện.

T.Nguyễn