Khánh thành nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine trị giá 80 triệu USD

Tin mới

02/04/2015 19:33

Đây là nhà máy có thiết bị hiện đại nhất thế giới với công nghệ tách caffeine bằng nước thân thiện môi trường

Công ty Nestlé Việt Nam vừa tổ chức khánh thành nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine tại Khu Công nghiệp Amata Đồng Nai. Nhà máy này sẽ sản xuất hạt cà phê khử caffeine làm nguyên liệu thô để xuất khẩu tới các nhà máy của Nestlé trên toàn thế giới (ảnh).

Khánh thành nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine trị giá 80 triệu USD

Theo lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, địa phương có 31 khu công nghiệp đã được cấp giấy phép đầu tư, trong đó có 27 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động. Có 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai với 1.349 dự án, trong đó Thụy Sĩ là quốc gia đầu tư đứng thứ 12 với 7 dự án có tổng vốn đầu tư gần 500 triệu USD.

Ông Paul Bulcke, Giám đốc điều hành Tập đoàn Nestlé, cho biết việc xây dựng nhà máy này thể hiện sự tin tưởng của Nestlé với Việt Nam, nơi Nestlé đã hoạt động kinh doanh thành công trong hơn 20 năm qua và cam kết tiếp tục tạo ra giá trị chung cho cộng đồng, nông dân trồng cà phê, người tiêu dùng tại đây.

Nhà máy mới này là nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine với công nghệ hiện đại đầu tiên tại Việt Nam và là nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine thứ hai của Tập đoàn Nestlé. Nestlé đã áp dụng công nghệ tiên tiến, sử dụng nước để chiết xuất caffeine từ hạt cà phê. Đây là một quá trình phức tạp đòi hỏi kỹ thuật cao và đầu tư lớn, hạt cà phê khử caffeine sản xuất ra sẽ đạt chất lượng tốt nhất. Nhà máy được thiết kế để giảm thiểu tác động về môi trường, giảm lượng tiêu thụ nước và năng lượng tới 20%, giảm đáng kể lượng khí thải CO2 so với quy trình sản xuất hạt cà phê khử caffeine thông thường.

Th.Hằng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI