Theo Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền, từ đêm 31-10 đến rạng sáng 1-11, các thương nhân của chợ đầu mối Bình Điền đã bắt đầu tiếp nhận hàng hóa từ những đối tác, cung cấp cho các bạn hàng ở khu vực TP HCM và các tỉnh lân cận. 

Tất cả các ngành hàng tại chợ đã được hoạt động trở lại với khoảng 30% công suất, bắt đầu từ 16 giờ hôm trước đến 8 giờ sáng hôm sau.

Có khoảng 4.000 lượt người ra vào chợ, sản lượng hàng nhập chợ trong đêm đạt hơn 335 tấn hàng hóa các loại trong đêm đầu tiên chợ đầu mối có quy mô lớn nhất cả nước này hoạt động trở lại.

Khoảng 4.000 lượt người ra vào chợ đầu mối Bình Điền trong ngày đầu mở lại hoạt động - Ảnh 1.

Chợ đầu mối Bình Điền trong ngày đầu tiên mở lại hoạt động

Tất cả mọi người tham gia hoạt động trong chợ gồm nhân viên Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền, thương nhân, phụ việc, bốc xếp, cung cấp dịch vụ, khách hàng đến giao dịch... đều phải có thẻ ra vào chợ, tiêm đủ 2 mũi vắc-xin hoặc đã trị khỏi Covid-19 trong vòng 6 tháng, giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 14 ngày. 

Trước khi xảy ra đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, chợ đầu mối Bình Điền cung cấp đến 70% lượng thực phẩm cho người dân TP và là chợ đầu mối duy nhất tập kết, phân phối thủy hải sản từ các tỉnh thành chuyển về TP HCM. Mỗi ngày có hàng chục ngàn người ở TP HCM và nhiều tỉnh, thành khác ra vào chợ.

Chợ bắt đầu đóng cửa tạm ngưng hoạt động từ ngày 6-7, sau khi xuất hiện chuỗi lây nhiễm hàng chục người là bốc xếp, tiểu thương, người mua hàng và người nhà của họ. Đến ngày 7-9, Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền mở điểm trung chuyển hàng hoá tại khu vực sân giữa hai nhà lồng B-D và D-F để tiểu thương tập kết, trung chuyển hàng hoá cung cấp cho thị trường TP HCM.

P.An