Theo đó, ở khu vực quận 1, Sacombank đang rao bán bất động sản nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa với giá khởi điểm 689,3 tỉ đồng bằng hình thức đấu giá. Đây là 2 lô bất động sản nằm cạnh tranh, ở mặt tiền đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, có tổng diện tích đất hơn 817 m2.

Đáng chú ý, mức giá khởi điểm lần này đã giảm hơn 100 tỉ đồng so với lần rao trước đó.

Một lô bất động sản khác ở đường Bình Đông, phường 14, quận 8, TP HCM cũng được Sacombank rao bán với giá khởi điểm 370 tỉ đồng. Tổng diện tích của lô nhà đất này lên tới 8.050 m2 với công trình nhà xưởng được xây dựng trên đất.

Trên địa bàn quận 5, một dãy nhà đất ở mặt tiền đường Nguyễn Biểu (phường 1) có diện tích 1.774 m2 cũng được ngân hàng này rao bán. Đây là đất ở tại đô thị với giá khởi điểm hơn 207 tỉ đồng.

Sacombank rao bán hàng chục lô “đất vàng” trị giá hàng ngàn tỉ đồng - Ảnh 1.

Lô bất động sản ở quận Tân Phú được Sacombank rao bán 413 tỉ đồng

Sacombank rao bán hàng chục lô “đất vàng” trị giá hàng ngàn tỉ đồng - Ảnh 2.

Một lô nhà đất khác ở đường Nguyễn Biểu, quận 5 được rao bán hơn 207 tỉ đồng

Một lô bất động sản khác giá hàng trăm tỉ đồng, trên đường Hòa Bình, quận Tân Phú đang được Sacombank rao bán. Lô đất có diện tích lên tới 6.327 m2, là đất cơ sở sản xuất kinh doanh có thời gian sử dụng lâu dài. Giá khởi điểm 413 tỉ đồng.

Tương tự, hàng ngàn m2 đất trên đường D2, phường 25, quận Bình Thạnh cũng được ngân hàng này rao bán đấu giá để thu hồi nợ. Tổng diện tích lô đất này cũng lên tới hơn 6.300 m2, là đất cơ sở sản xuất kinh doanh có thời gian sử dụng tới năm 2044. Giá khởi điểm của lô đất trên 447,4 tỉ đồng.

Ngoài ra, Sacombank còn rao bán rất nhiều nhà đất, bất động sản nằm ở mặt tiền các tuyến đường trên địa bàn nhiều quận, huyện khác của TP để thu hồi nợ. Giá các khu đất, cũng như bất động sản khởi điểm từ vài chục tỉ đến hàng trăm tỉ đồng.

Không chỉ ở TP HCM, trong số các tài sản thế chấp là bất động sản, Sacombank còn rao bán 2.455 quyền sử dụng đất với tổng diện tích trên 602.225 m2 thuộc dự án khu dân cư phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Đây là dự án cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 4,5 km, cách sân bay quốc tế Cần Thơ khoảng 2,5 km. Trong khu dân cư này, một số cơ quan hành chính của quận, trường học, trung tâm y tế đã được xây dựng theo quy hoạch và đưa vào hoạt động. Giá khởi điểm của 2.455 quyền sử dụng đất trong khu dân cư này tới 3.424 tỉ đồng.

Thời gian qua, Sacombank đang tích cực đẩy mạnh rao bán tài sản để xử lý nợ xấu. Tính đến cuối tháng 9-2018, tỉ lệ nợ xấu của ngân hàng này là 3,18%, giảm so với mức 4,67% hồi đầu năm.

Tin-ảnh: Thái Phương