Không cấm người dân lên Bà Nà Hills

Tin mới

09/03/2015 00:00

Ông Đặng Minh Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group, khẳng định việc tập đoàn này lập barie chỉ để nhắc nhở chứ không ngăn người dân đi bộ lên Bà Nà Hills

Phóng viên:  Có ý kiến cho rằng giá vé cáp treo Bà Nà Hills khá đắt vì bao gồm các dịch vụ vui chơi, giải trí. Trong khi đó, nhiều người dân chỉ muốn đi lên đỉnh Bà Nà để thăm viếng, lễ chùa…?

 

Ông Đặng Minh Trường

Ông Đặng Minh Trường

 

- Ông Đặng Minh Trường: Thực sự giá cáp treo bao gồm các dịch vụ khác khi đến với một khu du lịch là điều bình thường theo thông lệ quốc tế. Rất khó tách ra 2 loại vé cáp treo và dịch vụ vui chơi, giải trí trong một khu du lịch.

Tại Bà Nà Hills, có ngôi chùa Linh Ứng là một trong những điểm du lịch tâm linh. Từ trước đến nay, chúng tôi luôn tôn trọng tín ngưỡng của người dân, tạo điều kiện cho những người đến hành hương. Những đoàn hành hương lớn, các vị tăng ni đến chùa, chúng tôi đều miễn phí dịch vụ cáp treo.

Còn đối với người dân đi chùa lễ Phật thì sao?

-  Với những người dân lên chùa lễ Phật thường xuyên, có thể đi đường bộ lên thẳng chùa để lễ bái.

Nhưng đường bộ lên đỉnh Bà Nà đang bị tập đoàn dùng barie ngăn, người dân lên bằng cách nào?

- Chúng tôi không ngăn cản mà chỉ khuyến cáo người dân đi lại trên con đường này. Đây là đoạn đường đi qua công trường đang thi công, có rất nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng qua lại, đường cũng xuống cấp nhiều, dễ gây tai nạn. Chúng tôi lập barie chỉ để nhắc nhở người dân và kiểm soát xe công trình.

Tri ân người dân là một hành động đẹp nhưng cách tri ân của tập đoàn cũng đang bị dư luận phản ứng, ông nghĩ sao?

- Khoảng 5 năm nay, từ khi Khu du lịch Bà Nà Hills đi vào hoạt động, tập đoàn đã có chủ trương khuyến mãi tri ân người dân Đà Nẵng và Quảng Nam. Những năm trước, chúng tôi chỉ tổ chức tri ân khoảng 10 ngày vào dịp tháng 3 để kỷ niệm ngày giải phóng Quảng Nam - Đà Nẵng nhưng vì số lượng người dân muốn lên Bà Nà rất lớn, quá tải nên lần này chúng tôi kéo dài một tháng để mọi người có thể tới được Bà Nà như mong muốn.

Một số thông tin không đúng về nghĩa cử tri ân của chúng tôi có thể do hiểu lầm hoặc do thông tin chưa đầy đủ. Chúng tôi luôn lắng nghe, ghi nhận mọi  phản ánh để phục vụ người dân tốt hơn.

 

Kim Ngân thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI