Không có hiện tượng rút tiền khỏi Sacombank

Tin mới

06/11/2012 07:51

Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) - Chi nhánh TPHCM,ông Nguyễn Hoàng Minh cho biết NHNN vẫn theo dõi tình hình của Sacombank thế nhưng mọi hoạt động bình thường.

Sau khi ông Đặng Văn Thành từ nhiệm chức chủ tịch HĐQT hồi tuần trước, hôm qua tại các chi nhánh Sacombank không có hiện tượng nhiều khách hàng rút tiền khỏi hệ thống.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) - Chi nhánh TPHCM, cho biết NHNN vẫn theo dõi tình hình của Sacombank thế nhưng mọi hoạt động bình thường. “Thậm chí, so với một vài sự việc trước đây như khi ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt, tình hình còn tốt hơn. Tuy nhiên, với năng lực tài chính của Sacombank cùng sự hỗ trợ của NHNN, nếu có khó khăn cũng sẽ nhanh chóng vượt qua” - ông Minh nói.
 
Giao dịch tai ngân hàng Sacombank
 
Ngày 5-11, Hội đồng quản trị (HĐQT) ngân hàng cổ phần thương mại Sài Gòn Thương tín (Sacombank) đã họp, thông qua đơn từ nhiệm thành viên HĐQT của ông Đặng Văn Thành.

Từ tuần trước, ông Thành cùng con trai của ông là Đặng Hồng Anh - Ủy viên HĐQT Sacombank, Chủ tịch HĐQT Sacomreal đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an mời làm việc và câu lưu tại đây. Cũng trong thời điểm này, ông Thành cũng có đơn từ nhiệm chức Chủ tịch HĐQT Sacombank. Lá đơn được đánh giá là người viết , viết trong tình trạng vội vã.
 
Khi thông tin gia đình ông Thành bị phía cơ quan điều tra mời làm việc được rộ lên thì nhiều phóng viên đã tìm đến ngôi biệt thự của gia đình ông đang sinh sống trên đường Khương Việt, phường Phú Trung, quận Tân Phú (TPHCM) để tìm hiểu vụ việc và theo dõi diễn tiến tiếp theo.
 
Đơn từ nhiệm của ông Thành được cho là viết trong tình trạng vội vã
Đơn từ nhiệm của ông Thành được cho là viết trong tình trạng vội vã.

Tuy nhiên theo xác nhận của ông Phạm Hữu Phú – Tân Chủ tịch HĐQT Sacombank  với báo chí, ông Thành cũng như con của ông là ông Hồng Anh đã trở về sau thời gian làm việc với cơ quan điều tra được cho là khá dài. Ngay sau đó, Sacombank đã tổ chức họp để thông qua đơn từ nhiệm thành viên HĐQT của ông Thành. Phía Sacombank đã xác nhận thông tin này.
 
Theo nguồn tin riêng, sáng hôm nay, vợ chồng ông Thành đã đáp chuyến bay sớm ra Hà Nội để làm việc.
Theo TP- PL
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI