Không phát hiện mực cao su

Tin mới

04/09/2013 11:27

(NLĐO) - Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), qua kiểm tra không phát hiện ra “mực cao su”, “mực khô xé sợi giả”… trên thị trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gây ra dư luận xôn xao thời gian qua.

Cụ thể, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức kiểm tra việc kinh doanh, lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm mực xé trên địa bàn. Qua kiểm nghiệm các chỉ tiêu chất lượng và an toàn sản phẩm cho thấy các mẫu mực khô xé sợi đều có nguồn gốc từ động vật, không có chất xơ, không chứa phẩm màu công nghiệp; chất bảo quản sản phẩm trong danh mục và giới hạn cho phép. Các chỉ tiêu vi sinh vật trong mẫu cũng đạt tiêu chuẩn theo quy định. Hoàn toàn không phát hiện mực “cao su”, “mực xen lu lô” mà người dân từng phát hiện. 
 
Một mẫu mực khô từng bị nghi làm bằng cao su
 
Cũng qua kiểm tra 135 cơ sở trong đó có 5 chợ về điều kiện kinh doanh và an toàn sản phẩm, cơ quan chức năng đã phát hiện và tiêu hủy 20 kg mực khô xé sợi tại 13 ki ốt không chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.
 
Trước đó một khách du lịch ở TP HCM mua nửa kg mực khô xé sợi tại Trung tâm thương mại Bà Rịa - Vũng Tàu, khi nướng lên có mùi khét lẹt và cháy đen. Nghi hàng giả, anh đã báo cơ quan chức năng.
V.Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI