xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang lập kỷ lục Việt Nam

Trần Thường

(NLĐO) – Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang tạo thêm 1 điểm đến kết nối trong hành trình di sản, hình thành tam giác về lịch sử - văn hóa – kiến trúc cùng với Hội An – Mỹ Sơn, góp phần định hình lại không gian, sản phẩm du lịch Quảng Nam.

Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) ngày 28-11 đã chính thức công nhận và trao bằng cho Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang (tỉnh Quảng Nam) danh hiệu kỷ lục "Khu du lịch sinh thái có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam".

Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang lập kỷ lục Việt Nam - Ảnh 1.

Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao bằng cho Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang

Bắt nguồn từ dãy đại ngàn Trường Sơn, hệ thống thác nước được hình thành tự nhiên gồm 25 thác nước có kích thước lớn nhỏ với nhiều hình dáng, độ dài khác nhau, tạo nên những dòng chảy len lỏi qua những khe sâu, vách đá trải dài 5 km trong quần thể khu du lịch.

Bao quanh hệ thống thác suối là hệ sinh thái rừng hơn 120 ha gồm thảm thực vật đa dạng và phong phú được bảo vệ gần như nguyên vẹn làm cho bức tranh thiên nhiên khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang thêm hoang sơ, hùng vĩ.

Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang lập kỷ lục Việt Nam - Ảnh 2.
Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang lập kỷ lục Việt Nam - Ảnh 3.

Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang có hệ thống các thác nước hết sức kỳ thú

Mỗi thác có vẻ đẹp riêng. Vào mùa hè, khu vực này có nhiều cây trang rừng nở rực soi bóng. Các thác 4, 5 có độ dốc lớn, thác 3 cũng rất độc đáo khi dòng chảy được chia thành 2 tạo nên hình vòng cung tuyệt đẹp.

Đây là một trong những hệ thống thác nước độc đáo từ tên gọi khi qua mỗi tầng thác, được đồng bào Cơ Tu đánh theo số thứ tự và đặt theo tên gọi thân thương gắn liền với bản địa như A Tút (họ cây đuốc), Ba bê, A Liêng (lõi gỗ), Tơ rang bhót (nơi khỉ ở), Trakir (trái trám hồng), Cruôl (chuối rừng).... Với người dân địa phương, mỗi thác nước đều chứa đựng một câu chuyện riêng thú vị gắn liền với đời sống văn hóa địa phương.

Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang lập kỷ lục Việt Nam - Ảnh 4.
Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang lập kỷ lục Việt Nam - Ảnh 5.
Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang lập kỷ lục Việt Nam - Ảnh 6.

Du khách được hòa mình vào những dòng suối tự nhiên mát rượi

Việc xác lập và ghi nhận hệ thống thác suối trong quần thể Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang đã góp phần tôn vinh, giới thiệu và quảng bá thêm điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước, góp phần làm phong phú các chuỗi hoạt động Năm du lịch Quốc gia Quảng Nam 2022, từ đó là nền tảng để phát triển du lịch xanh bền vững.

Đây cũng chính là các giá trị cốt lõi mà Tập đoàn FVG đang hướng đến trong định hướng xây dựng và phát triển khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang theo 4 tiêu chí: du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe, tâm linh và văn hóa bản địa.

Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang lập kỷ lục Việt Nam - Ảnh 7.
Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang lập kỷ lục Việt Nam - Ảnh 8.

Hệ thống thác nước lý tưởng là một trong những điểm nổi bật thu hút du khách khám phá, trải nghiệm

Bà Võ Ngọc Anh, Giám đốc FVG Travel, đại diện Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang, nhìn nhận: "Với tiềm năng hệ thống thác nước lý tưởng sẽ là một trong những điểm nổi bật thu hút du khách khám phá, trải nghiệm. Đến nay, khu du lịch đã triển khai đường sinh thái ngắm thác nước dựa trên cảnh quan vốn để du khách trải nghiệm đa dạng các sản phẩm du lịch xanh với nhiều hoạt động gắn liền với hệ thống thác suối như tắm suối, trượt máng trượt, nhảy cầu, hay massage lưng trên các mỏm đá tự nhiên… Trong thời gian đến, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai nhiều sản phẩm gần gũi và đặc trưng gắn liền với cảnh quan thác suối nhằm tiếp cận nhiều đối tượng khách tham quan nghỉ dưỡng, hướng đến là điểm đến lý tưởng của du khách".

FVG Travel kỳ vọng sẽ tạo thêm 1 điểm đến kết nối trong hành trình di sản, hình thành tam giác về lịch sử - văn hóa – kiến trúc gồm Hội An – Mỹ Sơn – Cổng Trời Đông Giang, góp phần định hình lại không gian, sản phẩm du lịch Quảng Nam, nối dài một chặng hành trình di sản từ Đông sang Tây Quảng Nam.

Đến nay, sau 7 tháng đưa vào hoạt động khai thác, Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang đã thu hút hơn 35.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm. Đây là một con số ấn tượng cho một điểm đến mới khi chính thức mở cửa vào thời điểm sau đại dịch, thể hiện tầm nhìn, quyết tâm và khát vọng lớn của FVG Travel trong việc phát triển tiềm năng du lịch, cải thiện sinh kế cho người dân địa phương và phát triển du lịch miền núi Quảng Nam.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo