Kiểng lạ chơi Tết đắt hàng

Tin mới

29/01/2014 09:14

(NLĐO) - Khác với mọi năm, Tết năm nay, nhiều loại hoa kiểng lạ giá bình dân bỗng nhiên “cháy” hàng, khiến không ít nhà vườn tiếc nuối vì lượng cung ít

Các năm trước, nhiều nhà vườn ở ĐBSCL đã “biến” những cây ăn quả thành kiểng chưng để phục vụ thị trường Tết, như: Thanh long, quýt, tắc, vú sữa… Và để chuẩn bị cho Tết Giáp Ngọ năm nay, nhiều nhà vườn ở ĐBSCL tiếp tục có những sáng tạo khi đưa các loại cây, trái mới vào chậu để đưa ra thị trường như cây bắp, đu đủ… khiến cho hương sắc ngày xuân càng thêm thú vị.

Kiểng bắp của Dương hút hàng vì giá cả bình dân

Kiểng bắp của anh Dương hút hàng vì giá cả bình dân

Với ý nghĩ "chắc ăn như bắp", anh Hứa Thiệu Dương, ở phường Long Hòa, quận Bình Thuỷ (TP Cần Thơ) nảy ra ý tưởng cho cây bắp vào chậu trồng để bán dịp Tết, với giá 100.000 đồng/chậu. Anh Dương cho biết Tết năm rồi anh trồng thử nghiệm khoảng 100 chậu kiểng bắp và bán sạch khi vừa đem ra chợ.

Thấy nhu cầu của thị trường thích các loại kiểng mới lạ mà giá cả bình dân nên năm nay anh trồng khoảng 400 chậu bắp kiểng, trong đó mỗi cây để lại 2 trái. Đúng như dự đoán, sản phẩm của anh Dương được người dân tranh nhau mua. Anh Phạm Chí Tâm, một khách hàng vừa mua chậu kiểng bắp của anh Dương, nói: “Thời buổi khó khăn mà bỏ ra số tiền bạc triệu để mua kiểng “khủng” về chưng thì quá phí. Trong khi kiểng bắp mới lạ mà giá cả lại bình dân sẽ phù hợp với túi tiền của nhiều người”.

 

Kiểng đu đủ mới lạ được thị trường Tết ưa chuộng
Kiểng đu đủ mới lạ được thị trường Tết ưa chuộng

Năm nay, nhà vườn Lê Văn Đông, ở phường Tân Quy Đông, TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) cung cấp ra thị trường gần 100 chậu đu đủ kiểng cho trái sum suê. Mỗi cây có chiều cao khoảng 1m, bán với giá khoảng 700.000 đồng/cây. Mong muốn rằng năm mới sẽ mang đến sự đủ đầy cho gia đình nên toàn bộ kiểng đu đủ của anh Đông đều đã được người dân đặt hàng trước.

Trước sự lên ngôi bất ngờ của loại kiểng mới lạ này, cả anh Dương và anh Đông đều cho biết năm sau sẽ tăng sản lượng lên gấp đôi để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Phạm Công - Ngọc Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI