Lại kéo nhau đi mua vàng

Tin mới

21/06/2013 22:27

Lực mua vàng tăng mạnh khi giá trong nước xuống vùng 38,5 triệu đồng/lượng

Vừa mở cửa buổi sáng 21-6, giá vàng trong nước tiếp đà giảm mạnh từ phiên hôm trước, rơi về mức 38,5 triệu đồng/lượng mua vào, 38,9 triệu đồng/lượng bán ra. Đến khoảng 9 giờ, giá vàng lao dốc xuống 38,5 triệu đồng/lượng bán ra, đầu mua vào về sát 38 triệu đồng/lượng. So với phiên trước, giá vàng lúc này giảm gần 1 triệu đồng/lượng. Đây là mức thấp nhất của giá vàng kể từ tháng 7-2011.


Khách hàng mua vàng tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn. Ảnh: HỒNG THÚY

Tuy nhiên trong ngày, giá vàng biến động khá mạnh do ảnh hưởng từ lực mua trên thị trường. Có thời điểm giá hồi phục trở lại mốc 39,35 triệu đồng/lượng rồi hạ nhiệt xuống 39,2 triệu đồng/lượng (bán ra). Sau những biến động mạnh, cuối ngày giá đã hồi phục, tính ra chỉ còn giảm khoảng 200.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Trong khi đó, giá vàng thế giới sau khi để mất 70 USD/ounce phiên hôm trước đã tiếp tục rơi xuống dưới vùng 1.300 USD/ounce. Có thời điểm, giá chỉ còn 1.269 USD/ounce, giảm 100 USD/ounce trong vòng 2 ngày trước khi hồi phục lên mức 1.294 USD/ounce vào cuối ngày hôm qua (theo giờ Việt Nam).

Ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC), cho biết lực mua vàng tăng lên từ ngày 20-6 và tiếp tục tăng mạnh vào hôm qua. Buổi sáng, thấy giá rớt mạnh, nhiều người lo giảm tiếp đã bán ra nhưng khi giá rơi xuống vùng 38,5 triệu đồng/lượng người dân đã quay sang mua trở lại. Lực mua tăng mạnh, tình trạng xếp hàng mua vàng tái diễn, tổng lượng giao dịch của SJC trong ngày khoảng 3.000 lượng. "Chủ yếu là khách đến mua lẻ vài chỉ đến vài lượng nhưng cũng có khách mua cả trăm lượng" - một nhân viên SJC cho biết.


Khách hàng mua vàng tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn Ảnh: HỒNG THÚY

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), ông Nguyễn Ngọc Trọng, Giám đốc kinh doanh cho biết, lượng khách đến mua vàng cũng tăng gấp 5-6 lần so với ngày thường. Tổng lượng giao dịch tại PNJ ngày 21-6 khoảng 1.500 lượng.

Theo các công ty kinh doanh vàng, giá vàng giảm mạnh trong buổi sáng nhưng nhanh chóng đi lên vào buổi chiều do lực mua tăng mạnh nhưng vắng người bán. Nguồn cung vàng hiện phụ thuộc chủ yếu vào các phiên đấu thầu vàng của Ngân hàng (NH) Nhà nước. Thời gian qua, trung bình 1 tuần NH Nhà nước đấu thầu 3 phiên, tổng cộng 3 tấn vàng. "Nếu nguồn vàng này tung hết ra thị trường là dư sức đáp ứng nhưng hiện các NH thương mại chủ yếu mua vàng để tất toán, bán ra thị trường không nhiều, làm nguồn cung hạn chế nên giá khó giảm sâu" - đại diện một công ty vàng cho biết.

Giảm trong buổi sáng nhưng nhanh chóng hồi phục mạnh vào buổi chiều khiến khoảng cách giá vàng nội - ngoại lên mức kỷ lục 7,2 triệu đồng/lượng (hiện giá vàng thế giới quy đổi chỉ tương đương 32,9 triệu đồng/lượng).

Thái Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI