Lãi suất tiết kiệm xuống còn 5%/năm

Tin mới

09/05/2013 11:17

(NLĐO) - Đây là mức lãi suất tiền gửi thấp nhất trên thị trường hiện nay.

Sau khi Ngân hàng (NH) Ngoại Thương, NH Đầu tư Phát triển mạnh tay giảm lãi suất tiền gửi xuống còn 6%/năm và NH Công thương đưa lãi suất huy động tiền gửi kỳ hạn từ 1 tháng đến 12 tháng về mức 7%/năm, hôm nay (9-5), NH Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) đã gây chú ý thị trường khi giảm lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng xuống còn 5%/năm. Agribank cũng áp dụng lãi suất kỳ hạn 2 tháng 7%/năm, các kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng 7,5%/năm, mức lãi suất 9%/năm áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng, 18 tháng và 24 tháng. Tại thời điểm này, đây là các mức lãi suất tiền gửi thấp nhất trên thị trường.
 
Trong khi đó, nhiều NH khác chưa có động thái giảm thêm lãi suất tiền gửi. Một cán bộ của NH cho biết: Nhiều khả năng trần lãi suất tiền gửi 7,5%/năm sẽ giảm dần trong thời gian tới. 

Với lạm phát của Việt Nam ổn định ở mức 6,6%, Ngân hàng ANZ nhận định: Xu hướng giảm của lạm phát sẽ tạo điều kiện cho Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hạ lãi suất nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Theo ANZ, Ngân hàng Nhà nước có thể hạ lãi suất thêm 1% từ nay đến giữa năm 2013.

Thy Thơ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI