Ban lãnh đạo và đội ngũ tuyến đầu gồm hơn 200 tài xế, nhân viên tại chi nhánh Đà Lạt của Công ty CP Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 1 ở Trung tâm Y Tế Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Ngành vận tải được xếp vào nhóm ưu tiên thứ 3 để tiêm vắc-xin. Đây là ngành dịch vụ thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong đời sống, cũng là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 vì có đặc thù hoạt động trải dài trên nhiều tỉnh, thành với nhiều người lao động tiếp xúc trực tiếp với hành khách.

Lâm Đồng, Đồng Tháp và An Giang hỗ trợ tiêm vắc-xin Covid-19 cho người lao động - Ảnh 1.
Lâm Đồng, Đồng Tháp và An Giang hỗ trợ tiêm vắc-xin Covid-19 cho người lao động - Ảnh 2.

Khám sức khoẻ và chích vắc-xin Covid-19 cho người lao động của Phương Trang tại Lạc Dương, Lâm Đồng.

Thấu hiểu điều đó, chính quyền tỉnh Lâm Đồng đã tích cực hỗ trợ doanh nghiệp vận tải trong công tác tiêm vắc-xin Covid-19, trong đó có Phương Trang - một doanh nghiệp vận tải hàng đầu có hơn 7.000 người lao động trên khắp cả nước. Đây cũng là giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp chuẩn bị cho đội ngũ lao động sẵn sàng khi các tuyến vận tải hoạt động trở lại cũng như chung tay vì mục tiêu kép của Chính phủ là vừa chống dịch bệnh vừa góp phần phục hồi và phát triển kinh tế.

Cũng trong ngày 19-6, toàn bộ nhân viên chi nhánh Long Xuyên của Futa Buslines gồm 170 người đã được chính quyền tỉnh An Giang tạo điều kiện tiêm mũi vắc-xin đợt 1. Trước đó, người lao động của Phương Trang tại Cao Lãnh, Châu Đốc, Sa Đéc, Vị Thanh cũng đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Ông Lê Hậu, Phó giám đốc FutaBuslines chi nhánh Đà Lạt, cho biết: "Trong giai đoạn bùng phát dịch Covid-19 mạnh mẽ như hiện nay, tập thể nhân viên và tài xế rất biết ơn chính quyền địa phương, ban lãnh đạo tập đoàn Phương Trang đã quan tâm đến sức khỏe người lao động và xem đây là động lực mạnh mẽ để cùng công ty và cả nước vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại".

Sắp tới đây, Phương Trang sẽ kết hợp với chính quyền nhiều địa phương để tiếp tục triển khai tiêm vắc-xin cho người lao động tại TP HCM cùng các văn phòng khác trên cả nước. Bên cạnh đó, người lao động làm việc tại vông ty vận tải hàng hoá Logistics FUTA Express, thuộc tập đoàn Phương Trang, cũng đang được tiêm vắc-xin phòng Covid-19, trước mắt là tại Hà Nội, Cà Mau và Đồng Tháp.