Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) vừa gửi văn bản đến Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, tố cáo việc một số người đã lập facebook lấy tên Hiệp hội Bất động sản TP HCM để rao bán đất. Đồng thời, cảnh báo doanh nghiệp, khách hàng để không bị lừa.

Làm giả Facebook Hiệp hội Bất động sản TP HCM để bán đất - Ảnh 1.

Một số Fanpage, facebook làm giả của Hiệp hội Bất động sản TP HCM để rao bán đất.

Theo ông Châu, HoREA không hoạt động kinh doanh, kể cả kinh doanh bất động sản, môi giới bất động sản. Nhưng trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện các trang giả mạo hiệp hội để môi giới, chào bán bất động sản, nhất là đất nền tại TP HCM và một số tỉnh lân cận, có dấu hiệu lừa dối khách hàng và có thể dẫn đến hậu quả là khách hàng bị lừa đảo hoặc bị thiệt hại.

Do đó, hiệp hội đề nghị các doanh nghiệp và người dân cảnh giác với các trang Facebook giả mạo Horea để tránh bị lừa đảo.

Theo ông Châu, HoREA được thành lập và hoạt động theo Quyết định số 292/QĐ-UB ngày 20/01/2005 của UBND TP HCM, là hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của những cá nhân, tổ chức thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và liên quan đến bất động sản.

Hiệp hội có nghĩa vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp phát triển dự án bất động sản, kinh doanh bất động sản; của người tiêu dùng bất động sản; của nhà đầu tư bất động sản và bảo vệ lợi ích chung của cộng đồng xã hội, vì sự phát triển minh bạch, lành mạnh, bền vững của thị trường bất động sản.

S. Nhung