Lãng phí điện từ hộ gia đình cho đến lĩnh vực sản xuất, trong đó điện sinh hoạt chiếm 41,7%. Tỉ lệ điện năng dành cho chiếu sáng lên đến 25% và khoảng 80% các tòa nhà đang sử dụng công nghệ chiếu sáng cũ.

Nhân sự kiện Giờ Trái đất xanh 2014, Philips Việt Nam dành tặng 1.400 bóng đèn và bộ bóng đèn tiết kiệm điện cho các trường học và hộ gia đình trên địa bàn thành phố với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng. Với thông điệp hãy sử dụng năng lượng hiệu quả và bảo vệ môi trường.

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất xanh 2014, Philips có các hoạt động đạp xe tuyên truyền, với gần 1.000 tình nguyện viên đạp xe khắp 24 quận - huyện nhằm kêu gọi người dân tắt điện không chỉ trong một giờ; “Trường học sinh thái”, với 200 bộ bóng đèn do Philips tài trợ cho các trường học còn thiếu thốn về cơ sở vật chất; “Khu phố xanh”, vận động người dân tắt điện khi không sử dụng và chương trình thu đổi bóng đèn tiêu hao nhiều năng lượng như bóng đèn dây tóc, vỏ hộp sữa, chai nhựa các loại để nhận được các bóng đèn LED tiết kiệm.

.

M.Trúc