Các sản phẩm được xuất khẩu đợt này gồm: bánh trung thu thập cẩm, bánh trung thu hạt sen, bánh trung thu nhân sầu riêng và bánh trung thu đậu xanh lá dứa.

Đây là lần đầu tiên Mondelez Kinh Đô Việt Nam xuất khẩu sản phẩm bánh Trung Thu qua thị trường Mỹ thông qua hệ thống phân phối của Mondelēz International.

Lô bánh trung thu đầu tiên của Kinh đô đã lên đường đi Mỹ. Ảnh: VietQ
Lô bánh trung thu đầu tiên của Kinh đô đã lên đường đi Mỹ. Ảnh: VietQ

Không tiết lộ kế hoạch xuất khẩu bánh trong mùa trung thu năm nay nhưng đại diện Mondelez Kinh Đô Việt Nam cho biết đơn hàng xuất khẩu năm nay có tăng so với năm 2015 (trước khi Kinh Đô hoàn tất thủ tục chuyển nhượng 80% cổ phần mảng bánh kẹo cho Mondelez). Ngoài Mỹ, công ty này còn xuất khẩu bánh trung thu sang một số thị trường ở châu Á, Đông Nam Á.

Trước khi thuộc về Mondelez, Công ty CP Tập đoàn Kinh Đô là nhà sản xuất bánh trung thu hàng đầu Việt Nam, dẫn đầu sản lượng cung ứng cho thị trường trong nước lẫn xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, châu Âu, châu Á…

T. Nhân