Ông Tô Tử Hà, Quyền giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, hôm 29-1 đã có công văn gửi Bộ Y tế, Bộ GTVT, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đề nghị xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 3.200 người đang trực tiếp làm việc tại đây.

Theo ông Hà, tuy đã triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống dịch, nhưng với diễn biến dịch hiện nay, nguy cơ lây nhiễm trong cán bộ công nhân viên làm việc tại đây là rất lớn.

Đến thời điểm hiện tại, riêng sân bay quốc tế Nội Bài đã có 16 trường hợp F1 liên quan đến hành khách là bệnh nhân F0 đi Nhật Bản qua sân bay Nội Bài và bệnh nhân là nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Vân Đồn; hàng trăm nhân viên đang là F2.

"Nếu có trường hợp bị nhiễm Covid-19 tại Cảng hàng không Nội Bài, nguy cơ đóng cửa sân bay là hiện hữu và rất có thể xảy ra"- ông Tô Tử Hà nêu trong công văn.

Sân bay Nội Bài đề xuất xét nghiệm Covid-19 cho 3.200 người - Ảnh 1.

Sân bay Nội Bài tăng cường phòng dịch

Do vậy, nhằm đảm bảo cho lực lượng lao động phục vụ liên tục 24/7 tại sân bay Nội Bài, sân bay Nội Bài đề nghị Bộ Y tế, Bộ GTVT, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng xét nghiệm cho lực lượng lao động trực tiếp phục vụ hành khách tại sân bay Nội Bài với khoảng 3.200 cán bộ, nhân viên (bao gồm cả các cơ quan quản lý nhà nước) tại sân bay Nội Bài.

Ông Tô Tử Hà khẳng định việc xét nghiệm Covid-19 cho lực lượng làm việc tại cửa khẩu sân bay Nội Bài là vô cùng cần thiết và cấp bách, đem lại sự an tâm và đảm bảo an toàn cho hành khách cả nước đi lại bằng đường hàng không.

Sáng 2-2, thông tin từ sân bay Nội Bài cho biết Cảng vẫn đang chờ quyết định của cơ quan chức năng về đề nghị xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 3.200 người đang trực tiếp làm việc tại đây.

D.Ngọc