Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Lòng tin NTD châu Á – TBD sụt giảm

M. Vân

(NLĐ)- Kết quả mới nhất của chỉ số lòng tin người tiêu dùng (NTD) châu Á – Thái Bình Dương (TBD) cho thấy lòng tin của NTD trong khu vực sụt giảm so với cách đây 6 tháng

Đây là cuộc khảo sát do MasterCard Worldwide thực hiện với sự tham gia của 6.019 NTD ở 14 thị trường then chốt khu vực châu Á – TBD.

Chỉ số lòng tin của NTD trong khu vực là 47,4 điểm, thấp hơn nhiều so với 6 tháng trước là 55 điểm và cách đây một năm là 67,3 điểm. Năm tiêu chí chính cũng giảm so với 6 tháng trước như: Việc làm (41,2 so với 54,2 điểm), kinh tế (42,1 so với 51,8 điểm), chất lượng cuộc sống (44,0 so với 48,2 điểm), thị trường chứng khoán (45,5 so với 53,4 điểm) và thu nhập thường xuyên (64,3 so với 72,2 điểm). Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và Singapore tỏ ra ít nhiều lạc quan về nửa đầu năm 2009. Còn Hồng Kông và Đài Loan ghi nhận mức sụt giảm lớn nhất với số điểm giảm một nửa.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo