Đại diện LOTTE Mart Việt Nam cho biết LOTTE Mart quận 7 vừa được cho phép mở cửa hoạt động trở lại sau 3 ngày tạm đóng cửa để thực hiện các biện pháp phun khử khuẩn, vệ sinh siêu thị... theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC). 

"Trước mắt, trong ngày đầu mở cửa lại, LOTTE MArt quận 7 sẽ tổ chức bán hàng trong khung giờ bình thường, tùy tình hình, từ ngày 11-7 có thể kéo dài thời gian phục vụ đến khi hết khách" - đại diện LOTTE Mart nói. 

Trước đó, ngày 6-7, LOTTE Mart quận buộc phải đóng cửa để thực hiện phòng chống dịch vì có 3 ca F0. Trong 3 ngày qua, mặc dù không bán hàng trực tiếp nhưng siêu thị này vẫn duy trì hoạt động bán hàng online, đáp ứng số đơn hàng tăng gấp nhiều lần ngày thường. 

LOTTE Mart quận 7 sắp được gỡ phong toả - Ảnh 1.

Khách mua hàng tại LOOTE Mart quận 7 trước khi siêu thị này đóng cửa

LOTTE Mart là 1 trong số các siêu thị tạm ngưng hoạt động trong do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Tính đến ngày 8-7, toàn TP HCM có 6 siêu thị, 85 cửa hàng tiện lợi, 143 chợ truyền thống và 3 chợ đầu mối tạm ngưng hoạt động. 

Các siêu thị đang tạm đóng cửa trên địa bàn TP HCM tới thời điểm hiện tại gồm: Siêu thị Bon Grocer (quận 3), Lotte Nam Sài gòn (Quận 7), Lotte Phú Thọ (Quận 11), Co.opmart Cao Thắng (Quận 10), Co.opmart Âu Cơ (Quận Tân Bình), Co.opmart Rạch Miễu (Quận Phú Nhuận).

Trong 3 ngày nay, các LOTTE Mart khác tại TP HCM đều mở cửa bán hàng đến khi vị khách cuối cùng mua sắm xong chứ không giới hạn thời gian nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm tăng đột biến của người tiêu dùng TP.

Hiện toàn bộ nhân viên Lotte Mart khu vực TP HCM từ nhân viên thu ngân, bảo vệ, bếp, ngành hàng, lao công, kỹ thuật... đến khối văn phòng đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Tin - ảnh: Thanh Nhân