Lực mua tăng, giá vàng lại đạt mức 47,12 triệu đồng/lượng

Tin mới

26/09/2012 16:38

(NLĐO) – Gần cuối ngày 26-9, giá vàng trong nước leo lên mốc cao 47,12 triệu đồng/lượng dù giá thế giới dường nhu không thay đổi so với phiên giao dịch trước. Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới lại tăng lên 2,7 triệu đồng/lượng.

Đến 16 giờ, giá vàng miếng SJC tại TPHCM được các công ty vàng niêm yết quanh mốc 46,77 triệu đồng/lượng mua vào, 47,12 triệu đồng/lượng bán ra. So với chiều hôm qua, mỗi lượng vàng tăng thêm 70.000 đồng/lượng.
 
Trước đó, vào giờ mở cửa, giá vàng quay đầu rớt xuống vùng 46,98 triệu đồng/lượng. Tính chung trong ngày, giá vàng tăng thêm 120.000 đồng/lượng.
 
Trong khi đó, giá vàng thế giới có phiên giao dịch trong vùng hẹp khi biến động khá chậm. Nếu so với ngày hôm qua, giá vàng thế giới gần như không thay đổi.
 
Đồng đô la đang mạnh lên kìm hãm đà tăng giá của vàng. Giá vàng hiện chưa vượt qua được ngưỡng cản 1.800 USD/ounce. Tuy nhiên, kim loại quý này vẫn đang được kỳ vọng còn tăng giá trong trung hạn bởi ảnh hưởng từ các biện pháp kích thích tăng trưởng của ngân hàng trung ương các nước.
 
Giá vàng trong nước lại có một ngày biến động ngược chiều với giá thế giới., luôn giảm chậm hơn và tăng nhanh hơn khiến chênh lệch với thế giới giãn rộng lên 2,7 triệu đồng/lượng.
 
Quan sát của chúng tôi, khi người dân bán vàng ra, giá vàng luôn giảm khá nhanh và ngược lại, tăng nhanh hơn khi người dân mua vào.
 
Sau nhiều ngày bán ra với kỳ vọng giá vàng trong nước còn giảm sâu hơn khi 13 tấn vàng được cung ứng ra thị trường. Nhưng vài ngày trôi qua, giá vàng vẫn vững vàng trên mốc 47 triệu đồng/lượng, nhiều người quay lại mua vàng, giúp giá tăng nhanh.
 
Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) cho biết, hôm nay giao dịch không sôi động bằng những ngày trước khi khối lượng giao dịch chỉ khoảng 4.500 lượng (chia đều cho 2 đầu mua vào – bán ra), bằng một nửa những ngày trước.
 
Tuy nhiên, người dân mua vào nhiều hơn với 2.500 lượng khiến giá trong nước tăng cao bất chấp thế giới đi ngang.
Tin-ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI