Bà Lê Thị Mỹ Dung, chủ khách sạn Lý Sơn, cho biết có trên 300 khách liên hệ đặt phòng ra đảo nhưng vì không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu do quá đông nên khách sạn của bà phải từ chối.

Lý Sơn: "Cháy phòng" do du khách ồ ạt đổ về
Tàu cao tốc vận chuyển khách du lịch ra thăm quan đảo Lý Sơn.

Tàu cao tốc vận chuyển khách du lịch ra tham quan đảo Lý Sơn.

Ông Nguyễn Văn Thành, chủ nhà nghỉ Thành Lợi, ở thôn Tây xã An Vĩnh, hồ hởi thông tin khách ra đảo dịp này tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu ăn, ở đi lại cho khách, ông đã xây dựng thêm một số phòng nghỉ và khu vực phục vụ ăn uống.

Ngoài 2 cơ sở trên, hiện trên đảo Lý Sơn còn hàng chục nhà nghỉ phục vụ nhu cầu lưu trú cho khoảng 250 khách du lịch. Nhưng theo phản ánh của các chủ cơ sở, đến thời điểm này, hầu hết các phòng nghỉ đã được đặt kín trước đó.

Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn, cho biết dịp lễ năm nay, có trên 1.000 du khách đăng ký ra tham quan đảo. Trước lượng khách tăng cao, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các ngành chức năng triển khai nhiều biện pháp đồng bộ để bảo đảm an toàn cho du khách.

Đồng thời, địa phương cũng sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm, giá cả phòng nghỉ và các dịch vụ kèm theo, không để tình trạng lợi dụng cơ hội để “chặt chém" du khách.

Tin-ảnh: V. Mịnh