Thông tin được đưa ra tại họp báo về Festival hoa Đà Lạt 2017 diễn ra chiều 14-12 tại Lâm Đồng. 

Theo ban tổ chức, với chủ đề "Hoa Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành", Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017 kết hợp với Tuần văn hóa Trà và Tơ lụa sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 23 đến 27-12-2017.

Đây là sự kiện văn hóa, du lịch nhằm quảng bá thương hiệu du lịch Đà Lạt; không chỉ khẳng định giá trị của hoa và nghề trồng hoa, mà còn tôn vinh nông sản Đà Lạt - Lâm Đồng: chè, cà phê, tơ lụa, rau và du lịch canh nông. Gồm 15 chương trình chính, 16 chương trình hưởng ứng, 16 chương trình khác đã được công bố sẽ diễn ra trong Festival hoa lần này.

Các chương trình hoạt động phần hội mang tính truyền thống để du khách được ngắm hoa mọi lúc, mọi nơi như: Không gian hoa quanh hồ Xuân Hương, đường hoa Lê Đại Hành - cầu Ông Đạo, công viên hoa Trần Hưng Đạo (bùng binh Kim Cúc - UBND tỉnh)... Riêng không gian hoa quanh hồ Xuân Hương được xây dựng 30 tiểu cảnh đặc sắc, mang từng nét riêng biệt, sắc màu khác nhau, mỗi tiểu cảnh của một đơn vị doanh nghiệp đều có ý tưởng riêng.

Hoa, người trồng hoa và nghề trồng hoa là chủ thể làm nên lễ hội. Ngoài ra, với Festival Hoa lần này còn có thêm vẻ đẹp của tơ lụa và hương trà từ xứ sở B’Lao. Để tạo nên không khí mới, BTC cũng thực hiện các chương trình đặc sắc phần lễ như: Đêm thời trang Áo dài - Lụa và Chương trình nghệ thuật thời trang Duyên dáng Việt Nam, Đêm hội Tơ - Trà. "Đây là dịp, là cơ hội để chúng ta hành động thiết thực để đưa Tơ lụa về giá trị đúng nghĩa của nó" - nhà thiết kế Minh Hạnh chia sẻ.

Lễ khai mạc Festival Hoa sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 23-12 tại Quảng trường Lâm Viên gồm 8 nội dung: Mở đầu, nghi thức, phần 1 - Dân tộc, phần 2 - Hoa, phần 3 - Lụa, phần 4 - Trà và nông sản, phần 5 - Du lịch và môi trường và kết. Chương trình sẽ được dàn dựng theo hình thức nghệ thuật ca múa nhạc với sự tham gia của 500 ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên múa, người mẫu và quần chúng là các nghệ nhân, đồng bào dân tộc, học sinh - sinh viên Đà Lạt.

Một số hình ảnh về Tơ lụa Bảo Lộc sẽ diễn ra trong dịp Festival hoa Đà Lạt 2017:

Mãn nhãn với Tơ lụa Bảo Lộc trong Festival hoa Đà Lạt 2017 - Ảnh 1.

Người đẹp Hồng Quế trình diễn thời trang Tơ lụa Bảo Lộc tại buổi họp báo Festival hoa Đà Lạt 2017.

Mãn nhãn với Tơ lụa Bảo Lộc trong Festival hoa Đà Lạt 2017 - Ảnh 2.

Du khách sẽ mãn nhãn với đêm hội Tơ lụa Bảo Lộc.

Mãn nhãn với Tơ lụa Bảo Lộc trong Festival hoa Đà Lạt 2017 - Ảnh 3.

Tơ và lụa Bảo Lộc đang chiếm vị thế tất yếu trên thị trường Việt Nam.

Mãn nhãn với Tơ lụa Bảo Lộc trong Festival hoa Đà Lạt 2017 - Ảnh 4.

Đây là nét mới xuất hiện trong Festival hoa Đà Lạt 2017.

Mãn nhãn với Tơ lụa Bảo Lộc trong Festival hoa Đà Lạt 2017 - Ảnh 5.

Mãn nhãn với Tơ lụa Bảo Lộc trong Festival hoa Đà Lạt 2017 - Ảnh 6.

Mãn nhãn với Tơ lụa Bảo Lộc trong Festival hoa Đà Lạt 2017 - Ảnh 7.

Mãn nhãn với Tơ lụa Bảo Lộc trong Festival hoa Đà Lạt 2017 - Ảnh 8.

Mãn nhãn với Tơ lụa Bảo Lộc trong Festival hoa Đà Lạt 2017 - Ảnh 9.

Đình Thi