Máy bay Tôi yêu Tổ quốc tôi của Vietjet đưa sinh viên, công nhân về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Máy bay mang biểu tượng của chương trình hợp tác giữa Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Vietjet chở miễn phí 150 công nhân, sinh viên về quê ăn Tết. Ảnh minh hoạ

Hãng hàng không Vietjet cho biết sẽ tổ chức một chuyến bay đặc biệt "Chắp cánh yêu thương" dành cho thanh niên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết sum vầy vào ngày 14-2 (tức ngày 29 Tết âm lịch).

Chuyến bay khởi hành từ TP HCM đi Hà Nội trên máy bay thanh niên mang biểu tượng "Tôi yêu Tổ quốc tôi". Hành khách trên chuyến bay là thanh niên công nhân và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh các Nam Định, Thái Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và học tập tại các trường đại học trên địa bàn TP HCM, Đồng Nai, Bình Phước. Để lựa chọn danh sách của những hành khách trên chuyến bay đặc biệt này, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã phối hợp với Thành đoàn TP HCM, Tỉnh đoàn Đồng Nai, Tỉnh đoàn Bình Phước lựa chọn danh sách và dành tặng 150 vé miễn phí. Sau khi máy bay đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Ban Tổ chức sẽ bố trí xe đưa thanh niên công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về tận các tỉnh.

Chuyến bay là món quà ý nghĩa, chắp cánh yêu thương và mang đến nhiều niềm vui, không khí ấm áp cho các thanh niên xa nhà được về quê đón Tết cùng gia đình.

Trước đó tại TP HCM, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hãng hàng không Vietjet đã ký kết chương trình hợp tác (giai đoạn 2018 - 2023). Theo đó, hai bên sẽ cùng nhau tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động an sinh xã hội và các chương trình hỗ trợ, đồng hành với thanh niên, sinh viên. Chuyến bay miễn phí nói trên là một trong những hoạt động của chương trình hợp tác này.

Hằng năm, bên cạnh việc tăng chuyến phục vụ người dân vào các dịp lễ, Tết với giá vé tiết kiệm nhất, Vietjet luôn duy trì dành tặng các vé miễn phí cho người dân không có điều kiện về quê đón Tết, các chuyến bay cứu trợ,… Những hoạt động xã hội mà Vietjet thực hiện nhằm chắp cánh cho những ước mơ bay, cùng chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng.

T.Hà